บอกหมดเปลือก! จุดเด่นของเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน LG

หลากหลายแบรนด์เปิดตัวสมาร์ทโฟนกันยกใหญ่ในปี 2017 นี้ ถ้าไม่พูดถึงกระแสเจ๋งๆ ของสมาร์ทโฟนคงไม่ได้ วันนี้ LGBlogger จึงขอพูดถึงอย่างหมดเปลือกเลยก็แล้วกันครับ เกี่ยวกับเทคโนโยลีสมาร์ทโฟน LG ที่ผ่านมาว่ามีอะไรโดดเด่น และหน้าจับตามองบ้าง โดยเราจะมาพูดถึง 2 สมาร์ทโฟนสุดเจ๋งจาก LG กัน นั่นก็คือ LG G6 จาก G Series และ LG V20 จาก V Series กันครับ

LG G6

ต้องขอยกนิ้วให้กับความสวยงามของตัวเครื่อง LG G6 และด้วยหน้าจอที่กว้างกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี Dolby Vision แบบเดียวกับโทรทัศน์ (รองรับ HDR10 หน้าจอ QuadHD+ FullVision) ทำให้ภาพที่ได้คมชัด สีสันสดใสมากขึ้น ดื่มด่ำกับคอนทราสต์ เหมาะกับการเล่นเกมที่มีกราฟิกสูง หรือชมภาพยนตร์โปรดของคุณได้อย่างไม่สะดุด นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยกล้องคู่ด้านหลังแบบ Dual-Camera ความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซลทั้ง 2 กล้อง ซึ่งกล้องตัวที่ 2 นั้นสามารถถ่ายภาพแบบ Wide ได้ถึง 125 องศา หรือใกล้เคียงกับกล้อง GoPro นั่นเอง ไม่แพ้กันสำหรับกล้องหน้าที่มีโหมดมุมกว้าง 100 องศาเช่นกัน ถ่ายรูปสวยด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์วัดแสงสองจุด และความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ที่ LG G6 มีปุ่ม Power อยู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นที่เดียวกันกับจุดสแกนนิ้วเพื่อ Unlock ตัวเครื่องครับ

LG G6

ในส่วนของการใช้งานนั้น กล้องของ LG G6 มีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบแปลกใหม่ เช่น โหมด Match Shot ที่ถ่ายภาพสองภาพมาต่อกันเป็นภาพเดียวแบบอัตโนมัติ, โหมด Guide Shot ที่สามารถนำภาพถ่ายเก่ามาเป็นไกด์ ให้ทำท่าคล้ายกันได้ทุกองศา รวมไปถึงการใช้งานโหมด Manual ของกล้องก็มีตัวเลือกให้ปรับค่าต่างได้เยอะเช่นเดียวกัน

LG V20

ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียม AL6013 เกรดพรีเมียม น้ำหนักเบา ซึ่งเป็นแบบเดียวกันกับที่ใช้ในการผลิตเครื่องบิน และเรือ รวมทั้งยังผ่าน MIL-STD-810G อันเป็นการทดสอบความทนทานตามมาตรฐานกองทัพสหรัฐอเมริกา ทั้งการป้องกันน้ำ และการใช้งานภายใต้อุณหภูมิต่างๆ ด้วยเช่นกัน

LG V20

นอกจากนี้ LG V20 ยังน่าสนใจในเรื่องการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) รวมไปถึงยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมระบบเสียงแบบ Hi-Fi Quad DAC ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์เสียงที่มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น และสามารถลดเสียงรบกวนได้มากถึง 50% ซึ่งรองรับการเล่นไฟล์ FLAC, DSD, AIFF และ ALAC รวมถึงสามารถบันทึกเสียงคมชัดระดับ HD จากไมโครโฟนจำนวน 3 ตัวรอบเครื่อง อีกทั้งยังสามารถเลือกโหมดการบันทึกเสียงได้หลายรูปแบบด้วยเช่นกัน

และนี่คือเทคโนโลยีที่มาพร้อมคุณสมบัติอันโดดเด่นในสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก LG สำหรับความล้ำสมัยในอนาคตจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ที่ facebook thailandlifesgood และ https://www.lg.com/th ครับ