3 อันดับโรคทางเดินหายใจ อันตรายถึงชีวิต ถึงเวลามีเครื่องฟอกอากาศแล้วรึยัง?

คนยุคนี้และในอนาคต ต้องป่วยกันบ่อยแน่ๆ ถ้าปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ยังบุกหนักไม่ทีท่าว่าจะลดลง โดยประเทศไทยเคยถูก World’s Air Pollution: Real-time Air Quality Index จัดอันดับประเทศที่มีค่าฝุ่นละอองมากที่สุดในโลก อยู่อันดับที่ 20 ซึ่งเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยทีเดียว

ส่วนสาเหตุของการเกิดฝุ่นละออง PM 2.5 หลายหน่วยงานจากทั้งประเทศไทย และต่างประเทศ วิเคราะห์ตรงกันว่าส่วนใหญ่เกิดจากจาก ควันไอเสียของรถยนต์, การใช้ฟืนถ่านหุงต้มอาหาร, การเผาขยะและหญ้า รวมถึงการเผาเชื้อเพลิงในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งเมื่อมองตามความเป็นจริงสาเหตุเหล่านี้ล้วนแก้ไขได้ยากในทันที ต้องอาศัยมาตรการระยะยาวค่อยๆ แก้ปัญหา อาจใช้เวลานานหลาย 10 ปี ถึงคุณไม่ใช่คนที่สุขภาพแข็งแรงเป็นทุนเดิม มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคทางเดินหายใจสูงมาก ซึ่งอันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว

ทำให้วันนี้ LG ขอจัด 3 อันดับโรคทางเดินหายใจ พร้อมวิธีป้องกันลดความเสี่ยงจากฝุ่น PM 2.5 มาฝากกัน ซึ่งจะมีโรคอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

3. โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ (Arrhythmia)

เมื่อฝุ่นมลพิษจากอากาศ ซึ่งเป็นสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในกระแสเลือดมากๆ สามารถไปกระตุ้นให้หัวใจเกิดการเต้นผิดจังหวะ ในระยะยาวจะนำไปสู่โรคร้ายมากมาย อาทิเช่น ภาวะหัวใจล้มเหลว และน้ำท่วมปอดได้

2. โรคหัวใจขาดเลือด (Heart Attack)

ส่วนใหญ่จะเกิดกับคนที่เริ่มมีภาวะหลอดเลือดหัวใจตีบ ไขมันอุดตัน หรือเป็นโรคอ้วนเป็นทุนเดิม เมื่อหายใจเอาฝุ่นละอองพิษ PM 2.5 เข้าไปในกระแสเลือด จะให้เกิดการสะสมจนอุดตันอักเสบยิ่งกว่าเดิม ผ่านการหายใจ และแทรกซึมสู่กระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งนำไปสู่ภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันในที่สุด

1. โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke)

ฝุ่นมลพิษในอากาศที่เข้าสู่ร่างกายแทรกซึมไปยังกระแสเลือด ทำให้เส้นเลือดสมองมีการแข็งตัวขึ้น และการไหลเวียนของเลือดข้นขึ้น หรือที่หลายคนเรียกกันว่า เลือดข้น นั่นเอง ซึ่งถ้าใครเป็นคนที่เป็นภาวะความดันโลหิตสูงอยู่แล้ว มีโอกาสเสี่ยงนำไปสู่โรคสมองขาดเลือด นำไปสู่อัมพฤกษ์หรืออัมพาต และอันตรายถึงขั้นชีวิต

พอทราบถึงอันตรายจากฝุ่น PM 2.5 ซึ่งนำไปสู่โรคร้ายถึงชีวิตกันแล้ว ถึงเวลาหรือยังที่คุณจะมีเทคโนโลยีเป็นตัวช่วยดีๆ ในการป้องกันความเสี่ยงโรคจากฝุ่น ด้วยการกรองฝุ่นฟอกอากาศบริสุทธิ์ในตัวบ้านอย่าง เครื่องฟอกอากาศ LG รุ่น AS95GDWV0 ที่มาพร้อมฟังก์ชันพิเศษดูแลสุขภาพคุณอย่างครบวงจร ปลอดภัยหายห่วงได้เลย

เพื่อเพิ่มอากาศสดชื่นทั่วบ้านของคุณ เครื่องฟอกอากาศ LG สามารถฟอกอากาศได้แบบ 360 ดักจับฝุ่นละอองได้ล้ำลึกทุกซอกมุมอย่างเหนือชั้น อีกทั้งยังมาพร้อมระบบ Clean Booster กระจายอากาศที่ผ่านการกรองไปได้ไกลถึง 7.5 เมตร ทำให้ไม่ว่าเครื่องฟอกอากาศจะตั้งอยู่ส่วนไหนของบ้าน ก็ดูดซับมลภาวะได้รอบด้าน

และที่สำคัญเพื่อสุขภาพของเด็กๆ ที่มีความเสี่ยงในการสะสมของโรคทางเดินหายใจ จากการสูดฝุ่นละออง PM 2.5 ตั้งแต่เด็ก ทำให้เสี่ยงป่วยก่อนวัยอันควร รีบป้องกันตั้งแต่วันนี้ด้วยเครื่องฟอกอากาศ LG ที่มาพร้อมฟังก์ชัน Baby Care ที่ดูดซับฝุ่นละอองล้ำลึกถึงพื้นห้อง หรือ พรม ในบ้านคุณ ทำให้ปลอดภัยให้ลูกเล่นสนุกได้ทุกวันอย่างหมดห่วง

เครื่องฟอกอากาศ LG สามารถช่วยป้องกันมลภาวะทางอากาศในปัจจุบันทั้งนอกบ้านและภายในบ้านที่ส่งผลต่อสุขภาพของคุณ ซึ่งมีโอกาสเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ การสร้างอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านให้แก่สมาชิกในครอบครัวจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ สนใจสินค้าอ่านรายละเอียดได้ที่ https://www.lg.com/th/air-purifier/lg-AS95GDWV0