โลกที่เปลี่ยนไปในปี 2020

ในโลกปัจจุบันของเรานั้นได้พัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยี แฟชั่น เป็นต้น ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของผู้คน เช่น การนำเรื่องของแฟชั่นเข้ามาดีไซน์การอกแบบสินค้าให้ดูสวยงามมากขึ้น หรือการพัฒนาเทคโนโลยีให้เข้ามาช่วยกิจวัตรประจำวันของผู้คนมากขึ้น ในปี 2020 อเมริกาจะนำ AI มาใช้เป็นเรื่องพื้นฐานของการใช้ชีวิตของผู้คน และในอีก 10 ปีข้างหน้าเชื่อว่า AI จะส่งผลต่อชีวิตของเราอย่างมากรวมถึงบริษัทอีกมากมาย

ส่วนมาก AI จะถูกใช้ในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น Google Assistance, Amazon Alexa และอื่น ๆ อีกมากมาย AI ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญมาก ๆ ในปัจจุบัน นอกจากนั้นแล้ว AI ได้ถูกนำมาใช้ร่วมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเช่น เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน หรือทีวี เป็นต้น เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น เรามาดูสินค้าของ LG ที่ได้นำนวัตกรรม AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในระบบการทำงานกันคะ

1. เครื่องซักผ้าฝาหน้าระบบ AI DD™

เครื่องซักผ้าฝาหน้าระบบ AI DD™ ระบบถนอมผ้าอัจฉริยะ ที่สามารถประเมินเสื้อผ้าของคุณได้ว่าเป็นเนื้อผ้าชนิดใด และปรับโปรแกรมการซักให้เหมาะสมกับเสื้อผ้าของคุณ โดยคุณไม่ต้องเป็นห่วงเลยว่าเสื้อผ้าของคุณนั้นจะยืดหยุ่นหลังจากการซัก เพราะเครื่องซักผ้าฝาหน้าระบบ AI DD™ สามารถถนอมผ้ามากขึ้นถึง 18% จากเครื่องซักผ้าปกติแต่มีพลังการซักที่ทรงพลังทำให้ผ้าของคุณสะอาดอย่างล้ำลึก และในตัวเครื่องซักผ้าสามารถอบผ้าให้แห้งภายในเครื่องเดียว ประหยัดเวลาเราได้มากจริง ๆ คะ

2. LG TV AI

สมาร์ททีวีอัจฉริยะที่รองรับระบบ AI สามารถสั่งงานทีวีผ่านรีโมทเมจิกที่ใช้ระบบการสั่งงานผ่านเสียงทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพิ่มความสะดวกในการใช้ทีวี และทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการค้นหาเล่นเกม Slotxo, ซีรีส์, Netflix, YouTube และ Google มากขึ้น 

3. Google Assistance

Google Assistance ถือว่าเป็นเลขาส่วนตัวของเราก็ว่าได้ ด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียงในระบบ android ที่ทาง Google ได้พัฒนาขึ้นมา และตอนนี้ Google ได้ปล่อย application ตัวนี้ให้เราได้สามารถดาวน์โหลดกันแล้ว ซึ่งทาง Google ได้พัฒนาตัวระบบ AI ให้สามารถแยกเสียงคนได้ และมีฐานข้อมูลที่มากขึ้นทำให้เราสามาถพูดคุยได้สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นมุขตลกทาง Google ก็เตรียมมาไว้ให้แล้ว อีกทั้งรองรับได้หลายภาษาทั่วโลกกันเลยทีเดียว