ทฤษฎีของสีที่แม่นยำ เพิ่มความบันเทิงในบ้าน

หลายคนรู้หรือไม่? ว่าทำไมทีวีถึงได้มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีสีสันของทีวีให้มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในอุตสาหกรรมการผลิตทีวี เพราะว่าการมองสีต่าง ๆ เป็นประสบการณ์ด้านประสาทสัมผัสที่แตกต่างกันไปแต่ละบุคคล สีต่าง ๆ สามารถกำหนดความรู้สึกและอารมณ์ให้เชื่อมโยงเข้ากับแต่ละสีได้ และนี่ก็เป็นทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ที่ได้ถูกนำมาพัฒนาในด้านเทคโนโลยีในปัจจุบัน อย่างเช่น ทีวี Nano Cell ที่ได้มุ่นเน้นการพัฒนาคุณภาพเชดสีของทีวีอยู่ตลอดเวลา วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลของทีวี Nano Cell ของ LG มาฝากทุกคนกันค่ะ

               ทีวี Nano Cell ของ LG เป็นทีวี LED ที่ได้ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ให้มีความทันสมัยเข้ากับผู้คนในสมัยนี้มากขึ้น และถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมทีวีรุ่นใหม่ของอุตสาหกรรมทีวีกันเลย เทคโนโลยีที่ทาง LG ได้นำมาพัฒนากับทีวี Nano Cell มีดังนี้

  • Nano Color

Nano Color ได้นำระบบสี RGB หรือที่ย่อมาจาก Red, Green และ Blue มาใช้ เป็นกระบวนการผสมสีจากแม่สี 3 สี คือ สีแดง, สีเขียว, และสีน้ำเงิน ทำให้เกิดเชดสีใหม่ได้อีกมากมาย ซึ่งเป็นระบบมาตราฐานที่ใช้แสดงสีสัน และเชดสีต่าง ๆ ในทีวีปัจจุบัน และทาง LG ได้พัฒนาระบบสี RGB ให้เป็นระบบสี RGB บริสุทธิ์ที่สามารถแสดงความแม่นยำของสีสัน และเชดสีต่าง ๆ ได้มากกว่าโดยการใช้อนุภาคนาโนประมาณ 1 nm จึงสามารถให้คุณภาพของภาพที่ดูสมจริงยิ่งขึ้นมากกว่าทีวีรุ่นทั่วไป

  • Nano Accuracy

Nano Accuracy เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาคุณภาพการแสดงสีสัน และเชดสีต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้น แม้ว่าคุณจะนั่งรับชมทีวีจากด้านข้าง หรือจากมุมใดภายในบ้าน สีของภาพก็จะไม่ผิดเพี้ยนไปอย่างแน่นอน

  • 4K Active HDR

4K Active HDR ของทาง LG ได้นำระบบภาพเทคโนโลยี Multi-HDR, HDR10 และ HLG มาไว้ในที่เดียว พร้อมทั้งมี Quad Core Processor ที่สามารถสร้างความคมชัดให้กับภาพที่มีความละเอียดต่ำให้ถูกแสดงผลใกล้เคียงกับภาพที่มีคุณภาพ 4K ให้คุณสนุกและเพลิดเพลินไปกับการรับชมมากยิ่งขึ้น

  • DTS Virtual:X

นอกจากนี้แล้วทาง LG ยังเพิ่มเทคโนโลยีอีกหนึ่งฟังก์ชันคือ DTS Virtual:Xที่เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มคุณภาพของระบบเสียง ด้วยลำโพงแบบรอบทิศทางที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับฟังให้กับคุณมากยิ่งขึ้นไปอีก

  • Nano Bezel

ด้วยดีไซน์ที่หรูหราด้วยขอบ Nano Bezel ที่สามารถกลมกลืนไปกับพื้นบ้านของคุณได้ด้วยโหมดแกลเลอรี และนำเสนอภาพสถานที่ถ่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกมาไว้ให้กับบ้านของคุณ โดยที่ภาพจะถูกเปลี่ยนไปตามฤดูกาลของ TripAdvisor ค่ะ