อากาศเย็นๆแบบนี้ ทำบัวลอยสามสีด้วยไมโครเวฟดีกว่า

ตอนนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ พอพูดถึงอากาศเย็นๆ แบบนี้ มีเพื่อนๆ คนไหนคิดแบบ LGBlogger บ้างครับว่า ถ้ามีบัวลอยสามสีอุ่นๆ มารับประทานแก้หนาวสักชาม ก็คงจะดีไม่ใช่น้อยเลย แต่จะให้ออกไปซื้อตอนอากาศหนาวๆ แบบนี้ คงต้องป่วยเอาแน่ๆ แต่ถ้าเพื่อนๆ มีไมโครเวฟอยู่ที่บ้าน ขอแนะนำให้ลองทำเองกันดูครับ เพราะเมนูนี้ไม่ยากอย่างที่เพื่อนๆ คิดแน่นอน ซึ่งวันนี้ LGBlogger ก็วิธีการทำบัวลอยสามสีด้วยไมโครเวฟมาฝากกัน จะเป็นเช่นไร ไปชมกันเลยดีกว่าครับ

ส่วนประกอบและอุปกรณ์ในการทำบัวลอยสามสี

1. แป้งบัวลอยสำเร็จรูป (สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป) 2. กะทิสำเร็จรูป 3. น้ำตาลปี๊บ และ เกลือป่น 4. ไมโครเวฟ

วิธีการทำบัวลอยสามสีด้วยไมโครเวฟ
1. นำแป้งบัวลอยสำเร็จรูปมาต้มด้วยไมโครเวฟ 1-2 นาที และหลังจากเสร็จแล้วให้นำมาผ่านน้ำเย็นจัด เพื่อให้แป้งบัวลอยกรอบและนุ่ม
วิธีการทำบัวลอยสามสีด้วยไมโครเวฟ 2. เทน้ำกะทิลงในภาชนะ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และเกลือป่นจนได้รสชาติ วิธีการทำบัวลอยสามสีด้วยไมโครเวฟ 3. นำน้ำกะทิที่ปรุงเสร็จแล้ว อุ่นด้วยไมโครเวฟความร้อนสูงสุด 3 นาที วิธีการทำบัวลอยสามสีด้วยไมโครเวฟ 4. ใส่บัวลอยลงในน้ำกะทิ และนำเข้าอุ่นด้วยไมโครเวฟความร้อนสูงสุดอีก 2 นาที วิธีการทำบัวลอยสามสีด้วยไมโครเวฟ 5. จัดจานพร้อมรับประทานได้ทันที วิธีการทำบัวลอยสามสีด้วยไมโครเวฟ เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเมนูคลายหนาวดีๆ ทำได้ง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟแบบนี้ อย่าลืมลองทำมารับประทานกันดูนะครับ และสำหรับเพื่อนๆ คนใดที่กำลังมองหาไมโครเวฟดีๆ มาทำเมนูนี้กันอยู่ละก็