3 อันดับหนัง งานภาพสุดเจ๋ง พร้อมเทคนิคดูหนังให้สนุกสมจริงมากขึ้น

ความสวยงามของภาพในหนังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่นักดูหนังหลายคนให้ความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น เพราะภาพที่สรรสร้างด้วยความใส่ใจทั้งด้านเทคนิคและมุมกล้องทำให้หนังเล่าเรื่องได้ครบรส สมบูรณ์แบบ และยังช่วยถ่ายทอดอารมณ์ที่ไม่มีบทพูดบรรยายได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย วันนี้ LG มีภาพยนตร์ 3 เรื่องที่คัดสรรแล้วว่านอกจากเนื้อเรื่องน่าสนใจแล้ว ยังเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องเรื่องงานภาพว่าโดดเด่นทั้งด้านเทคนิคสวยงาม และมีพลังในการถ่ายทอดเรื่องราวอย่างเต็มเปี่ยม

Gravity (2013)

ภาพยนตร์เรื่องที่ขอแนะนำคือ Gravity (ภาษาไทย: มฤตยูแรงโน้มถ่วง) ภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ระทึกขวัญ ผลงานกำกับของอัลฟอนโซ กวารอน โอรอซโก เป็นเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของสองมนุษย์อวกาศที่ประสบเหตุจนต้องลอยคว้างอยู่ในอวกาศด้วยสภาพไร้แรงโน้มถ่วง ทำได้เพียงหาทางรอดและรอคอยความช่วยเหลือที่ความหวังก็ดูริบหรี่ลงในทุกวินาที Gravity ใช้สถานการณ์ของโลกวิทยาศาสตร์ถ่ายทอดความซับซ้อนในจิตใจมนุษย์ได้ถึงกึ๋น และยังได้เสียงชื่นชมว่าเป็นภาพยนตร์อวกาศที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่โลกนี้เคยมีมา ด้วยงานกราฟิกชั้นเลิศ เสกภาพของอวกาศได้ออกมาสวยงามน่าหลงใหล แต่ขณะเดียวกันก็เวิ้งว้าง น่าหวาดผวา ชวนหวาดระแวงว่าในเวิ้งมืดสุดปลายตาที่เราเห็น ไม่สามารถเดาได้เลยว่ามีอะไรซ่อนอยู่

The Grand Budapest Hotel (2014)

อีกเรื่องหนึ่งที่เชื่อว่าอยู่ใน Top List หนังสุดเจ๋งของใครหลายคนคือ The Grand Budapest Hotel (ภาษาไทย: คดีพิสดารโรงแรมแกรนด์บูดาเปสต์) ผลงานการกำกับของเวส แอนเดอร์สัน เจ้าพ่องานภาพเหนือจริงแห่งโลกภาพยนตร์ เล่าเรื่องราวของการสืบคดีฆาตกรรมแม่ม่ายที่เกิดขึ้นในโรงแรม โดยลูกๆ ของผู้ตายนั้นกล่าวหาว่าหัวหน้าพนักงานต้อนรับของโรงแรมที่ผู้ตายคบหาอยู่เป็นฆาตกร เขาจึงต้องหาหลักฐานเพื่อแสดงตนว่าบริสุทธิ์ นอกจากวิธีการเล่าเรื่องที่สร้างบรรยากาศตลก (ร้าย) สนุกสนานแบบเฉพาะตัว ชวนให้ติดตามจนจบแล้ว เวสก็เลือกเสริมความจัดจ้านของตัวหนังด้วยภาพโทนลูกกวาดสีสดใส ตัดกันด้วยสองสีหลักคือสีแดงและสีน้ำเงิน รวมถึงการจัดองค์ประกอบภาพแบบสมมาตรและการใช้ภาพมุมตรง ให้ความรู้สึกแฟนตาซีเหมือนกำลังดูภาพประกอบในหนังสือนิทานที่เดินเรื่องด้วยคนจริง สมจริงและเหนือจริงไปพร้อมกัน

Portrait of a Lady on Fire (2019)

และเรื่องสุดท้ายที่ขอแนะนำคือภาพยนตร์ที่ได้ชื่อว่างานภาพละเมียดละไมราวงานศิลป์ชั้นเลิศอย่าง Portrait of a Lady on Fire (ภาษาไทย: ภาพฝันของฉันคือเธอ) ภาพยนตร์แนวโรแมนติกดรามาย้อนยุค กำกับและเขียนบทโดยเซลีน เซียมมา ตัวเรื่องเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างมารียานน์และเอลูอิส ที่เริ่มต้นขึ้นจากที่ครอบครัวเอลูอิสว่าจ้างมารียานน์ให้วาดภาพเหมือนของลูกสาวตนสำหรับใช้ดูตัว แต่เมื่อได้พบกัน เอลูอิสไม่ยอมให้เธอวาดเพราะไม่ต้องการถูกคลุมถุงชน มารียานน์จึงต้องคอยอยู่เคียงข้างเธอตลอดวัน เพื่อจดจำทุกอย่างและเก็บมาวาดลงกระดาษเพียงลำพังในตอนกลางคืน ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องนี้สร้างงานภาพสุดวิจิตรด้วยเทคนิคการจัดแสงที่ทำให้ภาพในทุกเฟรมนวลเนียนเหมือนภาพสีน้ำมัน นอกจากนี้การจัดวางภาพและมุมมองที่ใช้ยังช่วยถ่ายทอดความอัดอั้นของความรักที่ไม่เป็นไปตามขนบสังคมในเรื่อง และถ่ายทอดความปรารถนาระหว่างกันได้งดงามและมีชั้นเชิง

ดูหนังสนุกสมจริง พร้อมยกระดับคุณภาพการรับชมที่เหนือกว่าด้วย LG NanoCell TV

เพิ่มประสบการณ์การรับชมสุดยอดหนังถ่ายภาพยอดเยี่ยมให้เต็มอรรถรส บนจอ LG NanoCell TV แสดงสีสันได้สมจริง มีมิติครบทุกรายละเอียด ด้วยเทคโนโลยี NanoCell ที่ใช้อนุภาคนาโนขนาดประมาณ 1 นาโนเมตรกรองสีหมองคล้ำออกจากภาพ เหลือเพียงสีบริสุทธิ์ให้คุณเห็น ยกระดับการดูหนังแบบสมจริงได้ง่ายๆ ผ่านมุมมองเดียวกันกับผู้กำกับในหนังเรื่องโปรดของคุณบน LG NanoCell TV