สถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาว ส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่

ใกล้จะสิ้นปีอีกแล้วนะครับ หลายๆคนคงจะมีแผนสำหรับเดินทางท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายจากความเครียดและเหนื่อยล้าของงานที่เราทำกันมาทั้งปี ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ก็มักจะวางแผนเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือเพื่อไปขึ้นตามเขาตามดอยต่างๆเพื่อรับลมหนาว เพราะสิ้นปีเรามักจะนึกถึงลมหนาวที่พัดมา ผมมีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ3ที่จะมาแนะนำให้กับคนที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน

1.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

“สูงสุดแดนสยาม” สำหรับดอยอินทนนท์ที่ยอมรับก็คือเรื่องของความหนาวเย็นที่สุดยอดจริงๆ สำหรับฤดูหนาว และเสน่ห์สำคัญที่ทำให้นักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นครั้งแล้วครั้งเล่า น่าจะเป็นเพราะความสวยงามทางธรรมชาติ รวมถึงสีสันของดอกไม้ สัตว์ป่าหลากชนิด ที่สำคัญในช่วงฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมดอยเกือบทั้งวัน และบางครั้งจะมีน้ำค้างแข็งเกาะอยู่ตามต้นไม้ใบหญ้าต่างๆด้วย

2.อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบลุย คุณจะต้องลองสักครั้งหนึ่งในชีวิต เนื่องจากที่ภูกระดึงมีสภาพ ธรรมชาติที่สมบูรณ์ ประกอบด้วยระบบนิเวศและภูมิประเทศที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งหญ้า ป่าสนเขา ป่าดงดิบ น้ำตก และหน้าผาชมทิวทัศน์ อีกทั้งนักท่องเที่ยวที่หวังจะพิชิตป่าเขาที่ภูกระดึง ต้องใช้คำว่าอึดและถึกเท่านั้นครับ เพราะว่าจะต้องเดินและปีนเขาเป็นระยะทางราว 9 กิโลเมตร ซึ่งนับว่าเหนื่อยไม่น้อยสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้

3.ภูชี้ฟ้า

เทือกเขาที่มีคนบอกกันว่าธรรมชาติสร้างขึ้นมาได้เก๋ๆสุดๆไปเลย เป็นลักษณะเฉพาะของยอดภูชี้ฟ้าซึ่งมีลักษณะเป็นหน้าผามีปลายยอดแหลมชี้เข้า ไปยังฝั่งประเทศลาวอันเป็นชุดชมทะเลหมอกในตอนเช้าที่สวยงาม และบริเวณไหล่เขาของภูชี้ฟ้านั้นยังเป็นทุ่งหญ้าที่มีดอกไม้สวยงามนานาชนิด สำหรับในช่วงเวลาที่เหมาะสมและน่าไปมากที่สุด จะเป็นช่วงปีใหม่ เพราะชาวเขาที่นั่นจะแต่งตัวแบบม้ง รวมทั้งมีการโยนลูกช่วงหรือลูกหินระหว่างหนุ่มๆสาวๆก้นด้วยครับ

และสำหรับคนที่ไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดไม่ได้ไปสัมผัสกับลมหนาวไม่ต้องเสียใจไปครับ คุณสามารถสร้างบรรยากาศรับลมหนาวเย็นได้ด้วยตัวของคุณเองที่บ้าน เพียงแค่คุณมี เครื่องปรับอากาศ LG ก็สามารถทำให้คุณสัมผัสกับอากาศเย็นเร็วทันใจและประหยัดพลังงานมากกว่าเดิมอีกด้วยครับ 🙂