LG Curved OLED TV นำขบวน LG Smart TV รับรางวัลจาก VIDEOPHILE LCDTVTHAILAND AWARD

เว็บไซด์ชื่อดังของประเทศไทยอย่าง LCDTHAILAND ประกาศรางวัล “VIDEOPHILE LCDTVTHAILAND AWARDS 2013-2014” สุดยอดรางวัลเกียรติยศแห่งวงการทีวีที่การันตีคุณภาพของผู้ชนะว่าเป็นที่สุดแล้วในด้านต่างๆ โดยงานนี้ LG Smart TV กวาดมาได้ทั้งหมด 3 รางวัลได้แก่

best of the best-OLED-EA9800

รางวัล Best Of The Best TV Award : สุดยอดทีวีที่ดีที่สุดประจำปี

รางวัลทีวีที่ดีที่สุดของที่สุดประจำปีนี้ตกเป็นของ LG Curved OLED TV 55EA9800 ซึ่งชิงเปิดตัวและจัดจำหน่ายก่อนใครเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา OLED เป็นเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบใหม่โดยรวบรวมข้อดีของ Plasma TV และ LED/ LCD TV ไว้ด้วยกัน คือเม็ดพิกเซลสามารถเปล่งแสงเองได้ ไม่ต้องพึ่งพาหลอดแบ็คไลท์อย่าง LED / LCD TV โดย LG OLED TV 55EA9800 มาพร้อมเทคโนโลยี W+RGB แม่สีถึง 4 สีต่อ 1 พิกเซล ได้แก่ ขาว แดง เขียว น้ำเงิน สีสันมีความอิ่มเอิบ ขับให้ตัวละครและวัตถุมีพลัง ผนวกกับจอภาพที่ใสปิ๊งช่วยส่งให้มิติลึกลงไปแบบทะลุละลวง ที่น่าทึ่งคือ EA9800 สามารถ “แสดงระดับความดำได้ดีที่สุด” เท่าที่ทีมงานเคยทดสอบมา  กล่าวได้ว่าเหนือกว่า Plasma TV และ LED / LCD TV ทุกตัวแบบเด็ดขาด ถึงขั้นเวลาเจอฉากมืดสนิทและดูในห้องมืดสนิทแล้วเหมือนทีวีหายวับไปกับตา รวมถึงระดับความสว่างที่สู้ได้ทุกสภาพแสงทำให้ไม่ต้องแคร์เรื่องสภาพแวดล้อมหรือห้องในการรับชม สามารถแสดงรายละเอียดในที่มืดได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งมักเป็นปัญหาของ Plasma TV ตัวท็อปที่เน้นเรื่องความดำของจอ Panel จนทำให้เจอปัญหาเรื่องดำจมบ้างประปราย สรุปได้ว่าหากเปรียบเทียบ “Dynamic Range” ซึ่งเป็น “แก่นสำคัญที่สุด” ในเรื่องคุณภาพของภาพ LG OLED TV EA9800 กินขาดทีวีชนิดอื่นไปพอสมควร หากให้มองจุดที่ด้อยกว่าก็มีแค่เรื่องความเร็วในการแสดงภาพเคลื่อนไหวยังไวสู้ Plasma TV รุ่นท็อปไม่ได้ก็เท่านั้น ส่วนดีไซน์ Curve จอโค้งแบบพาโนราม่าก็ได้อารมณ์โรงภาพยนตร์ IMAX ให้ภาพจากทุกมุมของจอทีวีสอดรับกับสายตาของเรา ภาพ 3 มิติก็มีเทคโนโลยี Cinema 3D อันเลื่องชื่อ มิติภาพลอยเด่นตามสไตล์ แว่นตาแถมมาให้ 2 อัน เป็นดีไซน์แบบพิเศษโดย Alain Mikli ออกแนวแฟชั่นสวยหรูแถมสวมใส่สบาย  ตัวเครื่องบางเฉียบได้ใจพร้อมฐานตั้งทีวีสุดเก๋แบบคริสตัลใสที่ติดตั้งลำโพงชนิดใหม่ Clear Speaker ให้คุณภาพของเสียงได้ดีเกินหน้าเกินตาผองเพื่อน ส่วนลูกเล่น Smart TV พร้อม Magic Remote ก็อยู่ในเกณฑ์ “ของเล่นเยอะ” จนน่าพอใจอยู่แล้วแต่ต้น เรื่องความร้อนและการกินไฟก็ทำได้ดีในระดับเทียบเท่าLED TV จึงทำให้ทีมงานลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้   LG Curved OLED TV 55EA9800 เป็นทีวีที่ดีที่สุดของที่สุดและรับรางวัล BEST OF THE BEST TV ประจำปีนี้ไปครอง แน่นอนว่าทีวีชนิดนี้จะเป็นอนาคตที่แท้จริงของอุตสาหกรรมทีวีนับต่อจากนี้

best midrange-LA6910-LA690T

รางวัล Best Midrange LED TV Award : สุดยอด LED TV ระดับกลางที่ดีที่สุดประจำปี

LG LA6910 เป็น LED TV ในทีวีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ ด้วยความครบเครื่องทั้งดีไซน์ ภาพ เสียง ลูกเล่น ในระดับราคากลางๆไม่สูงไม่ต่ำจนเกินไป คุณภาพของภาพ 2 มิติอยู่เกณฑ์ดีสมราคา หากเทียบกับผู้ท้าชิงทั้งหลายต้องยอมรับว่าจะดีด้อยหนีกันไม่มากเท่าไหร่ ถึงแม้จะเป็น LED TV ระดับกลาง LG LA6910 ก็ให้โหมดปรับภาพระดับ Professional อย่างภาพ Expert-ISF รองรับการปรับภาพขั้นสูง ปัญหาเรื่องแสงรั่วจากปีที่ผ่านมาก็ปรับปรุงจนดีขึ้นมาก ภาพ 3 มิติกับจอขนาดกลางไปจนถึงกลางใหญ่อย่าง 42”-55” ทำได้ดีเยี่ยม เทคโนโลยี 3D Passive ให้มิติภาพหลุดลอย แว่น 3 มิติใส่สบาย ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่ที่เด่นเกินหน้าเกิดตาคู่แข่งในรุ่นเดียวกันคือคุณภาพเสียง LA6910 มาพร้อมวูฟเฟอร์ 1 ลูกด้านหลัง ขนาดกำลังดี ช่วยยกระดับคุณภาพเสียงซึ่งเคยเป็นจุดบอดของทีวี LED จอบางให้กลับมีชีวิตชีวาขึ้นอย่างผิดหูผิดตา น้ำเสียงที่มีน้ำมีนวลขึ้น ไม่ติดแห้ง ดูหนังฟังเพลงได้อารมณ์กว่าเดิม ลูกเล่น Smart TV ให้มาเยอะแบบไม่มีกั๊กทั้ง Magic Remote รองรับการเชื่อมต่อ WiFi แบบไร้สาย แอพพิลเคชั่นทั้งไทยและเทศที่มีให้ใช้เยอะพอประมาณ สุดท้ายด้วยดีไซน์แบบ Cinema Screen ขอบบางเฉียบ พร้อมฐานตั้งแบบ Magic Swivel ปรับหมุนซ้ายขวาแบบรางสไลด์ จะดูโดดเด่นกว่าคู่แข่งในระดับใกล้เคียงกัน โดยรวมแล้วถือว่าเป็นทีวีที่มีความทรงเครื่องแบบครบทุกด้าน ทางทีมงานจึงขอยกให้ LG LA6910 ได้รับรางวัล BEST MIDRANGE LED TV AWARD รางวัล LED TV ระดับกลางที่ดีที่สุดประจำปีไปครอง

best 3d-84LM9600

รางวัล Best 3D TV Award : รางวัล 3D TV ที่ดีที่สุด

84LM9600 เป็น LED TV ความละเอียดแบบ Ultra HD 4K 3840 x 2160 Pixel ตัวแรกของ LG ที่เปิดตัวพร้อมจัดจำหน่ายตั้งแต่ปลายปี 2012 ยิงยาวไปถึงปี 2014 เป็น Cinema 3D หรือที่รู้จักกันในนาม Passive 3D นั่นเอง ทีวีตัวนี้ทีมงานเคยมีประสบการณ์นำมาจัดงานบรรยาย TAV SHOW 2013 คู่กับเครื่องเล่น Blu-ray Oppo BDP-105 และชุดเครื่องเสียงซูเปอร์ไฮเอ็นด์ ประกอบกับการจัดงานเดินสายบรรยายเจ้า LG 84” ทั้ง 5 ภาค แฟนๆเว็บตามจังหวัดหัวเมืองใหญ่มีโอกาสได้สัมผัสถึงประสิทธิภาพด้วยตัวเอง จึงมีโอกาสได้ทดสอบแบบเข้มข้นทุกรูปแบบ ด้วยความละเอียดที่สูงกว่าจอ Full HD ถึง 4 เท่า ส่งผลให้คุณภาพของภาพ 3 มิตินั้นยอดเยี่ยมมาก ยิ่งดูกับแหล่งสัญญาณ Ultra HD 4K แบบ 3D แท้ๆยิ่งตกตะลึงถึงศักยภาพสูงสุดของเจ้า 84” ตัวนี้  ส่วนหากดูกับหนัง 3 มิติแบบความละเอียด Full HD ก็สามารถให้มิติภาพได้ดีพอสมควร ระยะการรับชมประมาณ 3 เมตรขึ้นไปจะให้ความสมดุลเรื่องความคมชัดและมิติภาพได้ดีที่สุด เพราะยังติดข้อจำกัดเรื่องการแบ่งเส้นเลขคู่เลขคี่ซึ่งจะทอนความละเอียดลงครึ่งหนึ่ง ในเชิงเปรียบเทียบก็กล่าวได้ว่าให้คุณภาพของภาพ 3 มิติได้ดีกว่าทั้งมิติเชิงลึกและเชิงลอยเมื่อเทียบกับทีวีขนาด 84”-85” ความละเอียด Ultra HD 4K ของค่ายคู่แข่ง ผู้ชมสามารถใส่แว่น 3 มิติแบบ Polarized แล้วนั่งรับชมเรียงกันเป็นร้อยคนแบบโรงภาพยนตร์จริงๆได้โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องของการซิงค์และการกระพริบของแว่น เรียกได้ว่าเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ดูกันทีได้เป็นโขยง จึงขอมอบรางวัล Best 3D Award หรือทีวี 3 มิติที่ดีที่สุดประจำปี 2013 LG 84LM9600 ไปครอง

รางวัล VIDEOPHILE LCDTVTHAILAND AWARD คือการตัดสินรางวัลทีวีที่ดีที่สุดประจำปี โดยนิตยสาร VIDEOPHILE และเว็บไซต์ LCDTVTHAILAND โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้วด้วยกัน