เปิดแอร์ LG DUALCOOL ส่งความเย็นไม่สะดุด แม้ไฟตก ไฟกระชาก

ไฟตก    ปัญหาสุดคลาสสิกชวนปวดหัวของใครหลายคน ยิ่งบ้านไหนเปิดแอร์หลายตัว หรือใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีมอเตอร์ในตัวหลายเครื่องพร้อมกันทำให้เกิดการแย่งไฟฟ้ากันจนไฟตก หรือเมื่อสภาพอาการแปรปรวน ฝนตก ฟ้าผ่าแรงๆ แล้วไฟตกก็อาจเกิดความกังวลเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าเสีย ดังนั้นก็อาจต้องหาตัวช่วยมาใช้เพื่อช่วยดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ยังทำงานได้ปกติในช่วงไฟตก 

 ทำความเข้าใจก่อนว่าไฟตก ไฟกระชากคืออะไร

ไฟตก คืออาการเมื่อแรงดันไฟที่ควรจะถูกส่งมาต่ำกว่าค่าปกติที่ 220 โวลต์ ซึ่งเมื่อเกิดการไฟตก แรงดันไฟอาจถูกลดลงเหลือ 180 – 200 โวลต์  ส่วนไฟกระชาก คืออาการแรงดันไฟฟ้าถูกส่งมาไม่สม่ำเสมอ ในระยะเวลาหนึ่ง

ป้องกันแอร์พังเมื่อเกิดการไฟตกยังไงดี?

เมื่อเกิดไฟตก ตอนที่เปิดแอร์อยู่จะมีกระแสไฟค้างอยู่ในสายไฟแต่แรงดันไฟจะน้อยกว่าปกติ เมื่อแรงดันไฟตกลงจนต่ำกว่า 175 โวลต์ จะทำให้ตัวระบบแอร์ต้อง Restart ตลอดเวลาจนมอเตอร์ร้อนและไหม้ รวมทั้งทำให้คอมเพรสเซอร์แอร์เสียได้ ดังนั้นหากเปิดแอร์แล้วเกิดไฟตกกะทันหันให้รีบสับเบรกเกอร์ควบคุมแอร์ลงทันที 

หรือกรณีที่ไฟตกแล้วเปิดแอร์ไม่ติดให้ปิดสวิตช์ไฟแอร์ก่อน จากนั้นสับเบรกเกอร์ลงสักครู่แล้วค่อยกลับไปเปิดแอร์ใหม่ แต่หากทำตามวิธีนี้แล้วยังเปิดแอร์ไม่ได้ ให้เรียกช่างมาตรวจสอบจะดีกว่า

จบปัญหาไฟตกตอนเปิดแอร์ด้วย Volt Care แผงวงจรทนไฟตกไฟกระชากในแอร์ LG DUALCOOL

 เพื่อป้องกันไฟตก ไฟกระชากที่ทำให้แอร์พัง แอร์ LG DUALCOOL  จึงพัฒนา Volt Care แผงวงจรทนไฟตกไฟกระชากที่สามารถทนไฟกระชากได้สูงสุดถึง 450 โวลต์ มาพร้อมฟังก์ชัน Auto Restart สั่งการแอร์ให้กลับมาทำงานใหม่อัตโนมัติเมื่อไฟฟ้ากลับมาปกติอีกครั้ง

แอร์ LG DUALCOOL ยังเป็นเครื่องปรับอากาศที่ออกแบบมาเพื่อมอบความเย็นพร้อมกรองอากาศให้คุณได้รับความเย็นสบายผ่านอากาศสะอาด มีระบบการกรองฝุ่น 5 ขั้นตอนเริ่มตั้งแต่ Pre-Filter ดักจับฝุ่นขนาดใหญ่ตั้งแต่ด่านแรก ตามด้วย Fine Dust Filter กำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 มีเทคโนโลยี UVnano™ กำจัดแบคทีเรียในตัวเครื่องได้ 99.99%* , Auto Cleaning ระบบไล่ความชื้นอัตโนมัติหลังปิดเครื่องเพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียในตัวเครื่อง และ Plasmaster™ Ionizer⁺⁺ กำจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายในอากาศได้ 99.9%** และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ให้คุณมั่นใจว่าอากาศเย็นๆ ที่ออกจากแอร์ LG DUALCOOL   เป็นอากาศเย็นที่สะอาด

แอร์ LG DUALCOOL ให้การเปิดแอร์ทุกครั้งเย็นสบายและไม่ต้องกังวลเรื่องไฟตก ไฟกระชาก

*รับรองประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียชนิดต่าง ๆ ที่อยู่บนใบพัดได้แก่ Staphylococcus aureus, Staphylococcus epidermidis, และ Klebsiella pneumonia ได้ถึง 99.9% โดย TUV เมื่อใบพัดของเครื่องปรับอากาศได้รับแสง UV จากไฟ LED อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4 ชั่วโมง
**ตรวจสอบโดย TUV Rheinland และ Intertek ว่าสามารถกำจัดแบคทีเรียที่เกาะติดได้มากถึง 99.9% (Staphylococcus aureus, Escherichia coli และ Pseudomonas aeruginosa) ให้ห้องทดสอบขนาด 30 ตร.ม. รุ่นทดสอบ SW09BAJWAN) แต่ไม่รวมถึงประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียในเครื่องปรับอากาศ  และประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียอาจแตกต่างไปจากสภาพการใช้งานจริง