ซักผ้าแต่ไม่อยากรีด… มาดู 5 วิธีการซักผ้าแบบไม่ให้ผ้ายับกัน!

ในปัจจุบันเรามีเทคโนโลยีมากมายที่ทำให้การซักผ้าเป็นเรื่องง่าย แต่ถ้าต้องคิดถึงขั้นตอนรีดผ้าแล้ว หลายคนคงเซง และเบือนหน้าหนีกันไปก่อนแล้วใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้นวันนี้ผมมีเรื่องราวเกี่ยวกับการซักผ้าอย่างไรไม่ให้ยับ (หรือถ้ายับก็ให้ยับน้อยที่สุด ^^) มาแบ่งปัน เผื่อเราจะได้เอาเวลาที่ต้องรีดผ้า มาเป็นเวลาพักผ่อนแทนดีไหมครับบบ

วิธีการซักผ้าแบบไม่ให้ผ้ายับ

  1. ก่อนซักไม่ใส่ผ้าเยอะเกินไป – หนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผ้ายับเลยก็คือ การใส่ผ้าเข้าเครื่องซักปริมาณมากเกินไป ทำให้ผ้าไม่มีโอกาสคลายตัวในระหว่างซัก และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ซักผ้าไม่สะอาดทั่วถึงอีกด้วย
  2. ใช้เครื่องซักผ้าที่มีระบบ True Steam – อย่างในเครื่องซักผ้า LG ด้วยการซักแบบใช้พลังไอน้ำร้อนอุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส นอกจากจะช่วยกำจัดการก่อภูมิแพ้ได้มากถึง 99.99% แล้วยังช่วยลดรอยยับและกลิ่นอับในเวลาเดียวกัน
  3. ปั่นรอบน้อยๆ – หากลองลดรอบปั่นให้น้อยลง และใช้ความเปียกที่ยังคงค้างอยู่ในผ้าเป็นตัวเพิ่มน้ำหนักดึงผ้าให้ตึงในระหว่างการตาก จะพบว่าเมื่อผ้าแห้งแล้ว ผ้าของเรานั้นยับน้อยลงมากครับ
  4. ซักผ้าเสร็จ ตากทันที – การทิ้งผ้าค้างไว้ในถังซัก นอกจากจะทำให้ผ้าชื้น เหม็นอับแล้ว ยังทำให้ผ้ายับมากขึ้นและคลายตัวช้าอีกด้วย
  5. สะบัดผ้าและจัดทรงเสื้อผ้าขณะตากผ้า – ในขั้นตอนนี้ เมื่อผ้าแห้งแล้ว จะทำให้เราได้เสื้อผ้าที่ค่อนข้างเรียบ แทบไม่ต้องรีดเลยครับ

LG-Titan-2.0-true-steam

ดูเครื่องซักผ้า LG รุ่น Inverter DirectDrive ได้ที่: https://www.lg.com/th/washing-machine