เปิดประสบการณ์รับชมภาพยนตร์ที่บ้านในมุมมองเดียวกับผู้กำกับด้วย Filmmaker Mode

กว่าภาพยนตร์สักหนึ่งเรื่องจะถูกถ่ายทอดออกมาสู่สายตาคนดูนั้น ต้องผ่านกระบวนการขั้นตอนการถ่ายทำที่ใช้เวลาร่วมกว่าร้อยชั่วโมง ทั้งในเรื่องของการเตรียมงานก่อนถ่ายจนถึงหลังการถ่ายทำเสร็จ เรียกได้ว่า “ภาพยนตร์” เปรียบเสมือนงานศิลปะอีกหนึ่งชิ้นที่เหล่าผู้กำกับได้รังสรรค์ขึ้นมาอย่างประณีตเพื่อถ่ายทอดออกมาให้ผู้คนได้รับชมกัน

โดยปัจจุบันเทคโนโลยีของทีวีได้ถูกพัฒนาให้มีฟังก์ชันที่หลากหลายเพื่อเป็นทางเลือกในการรับชม เช่น โหมดภาพสมูทแบบพิเศษด้วยการแทรกเฟรมเรตเข้ามา หรือโหมดลดสัญญาณรบกวน (Noise Reduction) ซึ่งโหมดเหล่านี้อาจไปลดบางสิ่งบางอย่างทำให้ภาพเคลื่อนไหวเกิดความผิดเพี้ยนไปจากเดิมที่ไม่ตรงตามความตั้งใจของผู้กำกับ ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงเป็นแรงผลักดันที่ทำให้ทีวีเกิด “Filmmaker Mode” ขึ้นมานั่นเอง

LG ก็ได้ให้การสนับสนุนฟังก์ชันนี้อย่างเต็มที่เพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของเหล่าผู้สร้างหนังและคนทางบ้านที่ต้องการรับชมภาพยนตร์ได้อย่างเต็มอรรถรส ด้วยการใส่ Filmmaker Mode ใน LG OLED TV ซึ่งจะปิดการใช้งานเอฟเฟกต์ต่างๆ เช่น การปรับการเคลื่อนไหวให้ราบรื่น ปรับความคมชัดของภาพ รักษาอัตราส่วนภาพสีและอัตราเฟรมดั้งเดิมไว้ให้ตรงกับวิสัยทัศน์ของผู้กำกับมากขึ้น แต่สำหรับใครที่ต้องการรับชมภาพยนตร์ที่มีการปรับแต่งจากทีวีเพิ่มก็สามารถปิด Filmmaker Mode ได้เช่นเดียวกัน

หากคุณต้องการรับชมภาพยนตร์ในมุมมองเดียวกันกับผู้กำกับ LG OLED TV อีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อการรับชมภาพยนตร์ที่บ้านอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมให้คุณสัมผัสประสบการณ์การรับชมในมุมมองเดียวกันกับที่ผู้กำกับถ่ายทอดให้เห็นบนหน้าจอมอนิเตอร์ที่กองถ่ายเลยทีเดียว