Hybrid Working เทรนด์ทำงานแบบใหม่ที่คนไทยใฝ่ฝัน

หากเลือกได้คุณอยากเลือกทำงานที่บ้านหรือเข้าออฟฟิศมาทำงานทุกวัน ด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด 19 หลายบริษัทชั้นนำทั่วโลกเริ่มเปลี่ยนแปลงให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านหรือจากที่ไหนก็ได้สลับกับการเข้าออฟฟิศ จนเกิดเป็นเทรนด์การทำงานแบบ Hybrid Working ขึ้นมา และเทรนด์นี้มีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างในประเทศไทยเองก็มีหลายองค์กรเริ่มให้พนักงานเลือกทำงานจากที่บ้านสลับกับการมาทำงานที่ออฟฟิศ เพื่อลดความแออัดของประชากรในองค์กร ซึ่งหากต้องทำงานจากที่บ้านการเลือกอุปกรณ์คู่ใจอย่างจอ LG UltraWide™ เพื่อให้ได้มุมมองการทำงานที่กว้างกว่า สะดวกกว่าก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเช่นกัน

Hybrid Working คืออะไร มีรูปแบบอย่างไร?

หากถามว่า Hybrid Working คืออะไรอาจกล่าวว่าเป็นการผสมผสานการทำงานแบบ การทำงานจากที่บ้าน (Work From Home), การทำงานจากที่ไหนก็ได้ (Work From Anywhere) และการทำงานแบบเข้าออฟฟิศ ไว้ด้วยกัน โดยมีรูปแบบที่พอแยกได้ ดังนี้

 1 พนักงานมีสิทธิ์เลือกว่าจะทำงานที่ไหน

Hybrid Working คือการให้สิทธิ์พนักงานตัดสินใจว่าจะทำงานที่บ้านกี่วันและเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศกี่วัน ซึ่งหากเป็นแผนในระยะยาวก็จะส่งผลดีต่อพนักงานในแง่ของการทำงานได้เต็มประสิทธิภาพไม่ว่าอยู่ที่ไหน และองค์กรสามารถลดขนาดลงได้ช่วยลดค่าใช้จ่าย

2. องค์กรกำหนดวันเข้าทำงานให้

ในบางบริษัทนโยบายการทำงานแบบ Hybrid Working อาจถูกกำหนดลงมาจากผู้บริหารโดยมีเป้าหมายเพื่อให้พนักงานได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด อาจแบ่งเป็นการทำงานแบบเข้าออฟฟิศเต็มเวลา, การทำงานสลับกันระหว่างที่บ้านกับออฟฟิศและการทำงานจากที่ไหนก็ได้

ประโยชน์ของการทำงานแบบ Hybrid Working

เมื่อพนักงานมีอิสระในการเลือกสถานที่ทำงานตามความต้องการช่วยลดแรงกดดันและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ ทั้งยังช่วยดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้อยากเข้ามาร่วมงานกับองค์กรนี้ได้ ในส่วนผลดีกับองค์กรก็คือช่วยลดขนาดองค์กรและลดค่าใช้จ่ายได้

เครื่องมือสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบ Hybrid Working

หากการทำงานจากที่บ้านคือความสุขของคุณ คุณก็จำเป็นต้องมีอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ ในการทำงานที่พร้อมรับมือกับงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ อย่างการเลือกใช้จอ LG UltraWide™   ที่มาพร้อมหน้าจอFull HD (2560 x 1080) ให้พื้นที่หน้าจอกว้างขึ้นกว่าจอทั่วไป 33% ให้คุณมีมุมมองการทำงานที่กว้างขึ้น ไม่ว่างานสายไหนก็ซัพพอร์ตได้เต็มที่กว่า และหากคุณทำงานสายกราฟฟิก ก็เหมาะสมอย่างยิ่งด้วยจอภาพLG IPS แสดงผลสีแม่นยำเที่ยงตรงครอบคลุมช่วงสี sRGB ถึง 99%.  และใช้ VESA DisplayHDR™ 400 ให้แสงสีที่คมชัดกว่า ไม่ว่าจะต้องนั่งทำงานนานแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องปวดคอ ปวดหลังเพราะจอ LG UltraWide™ มาพร้อมขาตั้งแบบ One-Click ติดตั้งง่าย สามารถปรับความสูงและความเอียงของหน้าจอได้อย่างอิสระเพื่อให้เข้ากับสรีระร่างกายของคุณมากที่สุด 

จอ LG UltraWide™ ยังออกแบบมาเพื่อให้คุณใช้เล่นเกมได้เหมือนเซียนเกมเมอร์ ด้วยเทคโนโลยี AMD FreeSync™ ให้ทุกการเคลื่อนไหวราบรื่นรวดเร็วสมูธกว่า จัดการคู่ต่อสู้ได้ไวไร้ข้อกังขา 

หากคุณคือคนหนึ่งที่ได้ทำงานแบบ Hybrid Working ให้จอ LG UltraWide™ เป็นไอเท็มที่คุณขาดไม่ได้ เพื่อการทำงานที่ราบรื่นและการพักผ่อนที่เต็มที่กว่า