ความชื้นภัยเงียบหน้าฝน ที่กำจัดได้ด้วย เครื่องลดความชื้น

ฤดูฝน ฤดูแห่งควาชุ่มฉ่ำที่ใครหลายคนชอบ แต่รู้หรือไม่ว่าในความเย็นสบายเหล่านี้แฝงไปด้วย “ความชื้น” ที่อาจจะมากเกินไปจนทำให้รู้สึกไม่สบายตัว เหนอะหนะ หายใจลำบาก นอนหลับไม่สบาย จนไปถึงเป็นหวัดได้

และรู้หรือไม่ว่าความชื้นที่เหมาะสมกับร่างกายคนเราคือ 40-60% แต่ในช่วงหน้าฝนความชื้นอาจพุ่งสูงถึง 80% ซึ่งส่งผลต่อทั้งสุขภาพร่างกายของเรา คนในครอบครัว สัตว์เลี้ยง จนไปถึงสร้างความเสียหายกับบ้าน เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เสื้อผ้าและรองเท้าของเราด้วย แต่หน้าฝนนี้ LG มีนวัตกรรมตัวช่วยในการลดความชื้น พร้อมมอบความสบายที่เหนือกว่า ให้คุณผ่านหน้าฝนนี้ไปได้อย่างมีความสุขและสุขภาพดี

ความชื้นในบ้านมาจากไหน? ความชื้นที่เกิดขึ้นภายในบ้านหรืออาคารของคุณนั้นมีที่มาจากหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นรอยรั่วบนผนังบ้านที่ทำให้น้ำฝนรั่วซึมเข้ามา  ความชื้นจากห้องน้ำ และบริเวณที่แสงสว่างเข้าถึงไม่เพียงพอส่งผลให้เกิดความชื้นที่มากเกินไปภายในบ้านและก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อรา แบคทีเรียบนผนังบ้าน บนเฟอร์นิเจอร์ ผ้าห่มและเตียงนอน 

ซึ่งนอกจากกลิ่นอับจากความชื้นที่รบกวนความสุขของคุณแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพของคุณและครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นโรคผิวหนัง อาการคัน กลากเกลื้อนจากการใส่เสื้อผ้าและรองเท้าที่แห้งไม่สนิท และยังเป็นตัวกระตุ้นอาการภูมิแพ้จากไรฝุ่น แบคทีเรียและเชื้อราที่เติบโตได้ดีในความชื้นที่สูง และในช่วงหน้าฝนที่มีความชื้นสูง ยังอาจทำให้คุณรู้สึกหายใจได้ไม่สะดวก รู้สึกไม่สบายตัวจนทำให้หลับไม่สนิทเวลากลางคืน ขาดการพักผ่อนและส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว

หน้าฝนนี้กำจัดความชื้นที่มากเกินไปและอันตรายต่อสุขภาพได้ด้วย เครื่องลดความชื้น LG Puricare ใช้งานได้ง่ายๆ เพียงเปิดเครื่องก็จะเข้าสู่โหมด ‘Smart’ ลดความชื้นให้เหมาะสมได้อัตโนมัติ มอบความสบายตัวและคืนสุขภาพที่ดีให้ทุกคนในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยคอมเพรสเซอร์ระบบ DUAL Inverter เพราะเป็นคอมเพรสเซอร์โรตารี่คู่จึงสามารถลดความชื้นได้ 19 ลิตรต่อวันและได้สูงถึง 30 ลิตรต่อวัน ในวันที่มีความชื้นสูงถึง 80% (สำหรับรุ่น MD19GQGA1) ด้วยการทำงานของคอมเพรสเซอร์ DUAL Inverter ยังทำให้เครื่องทำงานได้เงียบเพียง 33dB จึงไม่รบกวนการพักผ่อน อีกทั้งประหยัดพลังงาน และทนทาน มั่นใจด้วยการรับประกันคอมเพรสเซอร์นานถึง 10 ปีเต็ม

นอกจากความสามารถในการลดความชื้นแล้ว เครื่องลดความชื้น LG Puricare ยังคำนึงถึงฟังก์ชันในการใช้งานด้านอื่นๆ ที่สำคัญอย่างโหมด Laundry หรือโหมดช่วยตากผ้าในร่ม ให้คุณหายห่วงในเรื่องของกลิ่นอับและแบคทีเรียที่สะสมในเสื้อผ้าที่ไม่แห้งหรือแห้งไม่สนิท 

เครื่องลดความชื้น LG Puricare ยังออกแบบอุปกรณ์เสริมโดยคำนึงถึงความชื้นที่อยู่ในจุดต่างๆ ที่การทำงานของเครื่องอาจเข้าไปไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า ลิ้นชัก หรือกระเป๋าใบโปรดของคุณ LG จึงมีอุปกรณ์เสริมที่แถมมาให้ในชุดอย่าง Closet Dry T-Hose สายเป่าสำหรับตู้เสื้อผ้าหรือลิ้นชักรูปตัว T ใช้คู่กับโหมด ‘Spot’ ซึ่งช่วยดูดความชื้นในตู้เสื้อผ้า ลิ้นชักแคบๆ หรือแม้แต่กระเป๋าใบโปรดได้ง่ายกว่า ตรงจุดกว่า และอีกอุปกรณ์เสริมสำคัญที่เหมาะกับทุกคนในสภาพอากาศร้อนชื้นและฝนตกชุกอย่างบ้านเราก็คือ Shoe Dry Y-Hose สายเป่ารองเท้ารูปตัว Y ช่วยให้รองเท้าแห้ง สะอาดไร้กลิ่นอับโดยสามารถใช้อุปกรณ์นี้ได้กับรองเท้าทุกรูปแบบทุกทรง อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบและชอบซักรองเท้าบ่อยๆ เพียงแค่ต่อสายเป่ารองเท้ารูปตัว Y และเปิดโหมด ‘Spot’ ทิ้งไว้ก็สามารถเป่ารองเท้าให้แห้งได้ไวโดยไม่ต้องง้อแดดนอกบ้าน

เครื่องลดความชื้น LG Puricare มาพร้อมความสะดวกสบายพร้อมดีไซน์เรียบหรูและสวยงามเหมาะกับทุกมุมห้อง หน้าปัดแสดงผลแบบ LED ใช้งานง่าย มีด้ามจับถนัดมือพร้อมล้อเลื่อนแบบ 360 องศา เคลื่อนย้ายง่ายไปได้ทุกที่ ถังเก็บน้ำแบบใสเพื่อให้คุณเห็นปริมาณน้ำชัดเจนได้จากหลายมุมมอง และถอดออกไปเทน้ำได้ง่ายๆ เพียงมือเดียว

สะดวกสบายกว่าเพราะมาพร้อมการสั่งงานผ่าน Wi-Fi ด้วยแอป LG ThinQ™ ให้คุณสามารถเช็กระดับความชื้นได้แบบเรียลไทม์ แจ้งเตือนเมื่อถังน้ำเต็ม และยังแจ้งเตือนเรื่องความปลอดภัยต่างๆ ของเครื่อง ให้คุณควบคุมสั่งงานได้แม้ไม่อยู่บ้าน จะลดความชื้นหรือปรับฟังก์ชันต่างๆ ก็ทำได้ง่ายๆ จากที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ 

 ไม่เพียงแค่ช่วยลดความชื้นให้คุณได้รู้สึกสบาย แต่เครื่องลดความชื้น LG Puricare ยังมีฟังก์ชันที่ช่วยเรื่องความสะอาดอย่าง Plasmaster Ionizer ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายในอากาศ และยังมีระบบ Auto Cleaning ไล่ความชื้นอัตโนมัติหลังปิดเครื่อง เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อรา แบคทีเรียและกลิ่นอับในตัวเครื่อง คุณจึงมั่นใจกับอากาศสะอาดในครั้งต่อไปที่เปิดเครื่อง

หน้าฝนนี้อยู่บ้านได้อย่างสบายใจและสบายตัวได้มากกว่าที่เคย ด้วยผู้ช่วยใหม่ประจำบ้านอย่าง เครื่องลดความชื้น LG Puricare ให้คุณบอกลาความชื้น เชื้อราและแบคทีเรียพร้อมสัมผัสความสบายในช่วงหน้าฝนนี้ได้อย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน