ปีใหม่กี่ทีก็ชอบดูหนัง ดูซีรีส์ เรื่องเดิมซ้ำๆ ให้ LG OLED TV ช่วยเปลี่ยนอรรถรสการดูให้ดียิ่งขึ้น

ปีใหม่นี้ใครมีแพลนนอนดูหนัง ดูซีรีส์อยู่บ้านบ้าง? การดูซีรีส์หรือหนังถือเป็นกิจกรรมผ่อนคลายที่ดีอย่างหนึ่ง บางคนยกให้การดูซีรีส์หรือหนังเป็นงานอดิเรกเลย ยิ่งปัจจจุบันมีสตรีมมิ่งที่ทำให้การดูหนัง ซีรีส์เป็นเรื่องง่าย มีให้เลือกชมกันเยอะแยะไปหมด

ดูหนัง ดูซีรีส์มีประโยชน์ยังไงนะ?

  1. เปิดมุมมองและความคิดสร้างสรรค์

การดูหนัง หรือซีรีส์นั้นจะช่วยให้คุณได้มองเห็นมุมมอง ความคิดความเห็นของตัวละครที่แตกต่างกันไป ช่วยเปิดมุมมอง ที่คุณไม่เคยเจอ ทั้งยังอาจช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ได้ด้วย

  1. ได้ข้อคิดนำมาปรับใช้กับตัวเอง

เนื้อหาที่หลากหลายของหนังหรือซีรีส์ ความแตกต่างของตัวละคร อาจช่วยให้คุณได้รับความรู้ แง่คิดใหม่ๆ ที่นำมาปรับใช้กับชีวิตของตัวเองก็ได้

  1. เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง

แต่ละชนชาติบนโลกนี้ล้วนมีความแตกต่างกันทั้งด้านวัฒนธรรม ภาษา การใช้ชีวิต ซึ่งหนังหรือซีรีส์ของชาตินั้นๆ ก็มักแฝงเอาแนวคิด วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของตนเองสอดแทรกผ่านหนังหรือซีรีส์ ที่จะทำให้ผู้ชมได้เรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรมอื่นๆ มากขึ้น

  1. คลายเครียด

ประโยชน์อย่างแรกเลยของการดูหนังหรือซีรีส์ที่หลายคนรู้อยู่แล้ว นั่นก็คือการดูหนัง ดูซีรีส์ช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความเครียด เสริมสร้างจินตนาการได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

5. เสริมทักษะการเข้าสังคม

 หากคุณเป็นคนเข้าสังคมไม่เก่งการดูหนังจะช่วยทลายกำแพงเหล่านี้ลงได้ แค่คุณแชร์ แลกเปลี่ยนทัศนคติกับหนังหรือซีรีส์เรื่องเดียวกันกับคนรอบตัว แค่นี้ก็มีเรื่องให้คุยกันได้ยาวแล้ว 

ทำไมบางคนเลือกดูหนังหรือดูซีรีส์เรื่องเดิมๆ ล่ะ? 

 แม้การดูหนัง ดูซีรีส์จะเป็นกิจกรรมโปรดของใครหลายคน แต่บางคนที่เลือกจะหยิบหนังเรื่องเดิมๆ ซีรีส์เรื่องเดิมๆ กลับมาดูซ้ำแล้วซ้ำอีก นั่นอาจเพราะคุณกำลังมีภาวะ  “Nostalgia” หรือ ภาวะรู้สึกโหยหา อาลัยอาวรณ์อดีต นั่นเอง

ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าฉากต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น ไคลแม็กคือตอนไหน ใครจะพูดอะไร แต่คุณก็ยังเลือกจะดูซีรีส์ตอนนั้น หรือดูหนัง  เรื่องนั้นๆ อยู่ดี นั่นก็เพราะว่าบางครั้งความสุขของคนคือการได้ดื่มด่ำสิ่งที่ชอบ ทั้งยังเหมือนเป็นการพาคุณกลับไปสู่ช่วงเวลาดีๆ ในอดีตที่เคยดื่มด่ำกับหนังหรือซีรีส์เรื่องนั้นในครั้งแรก

อาจกล่าวว่าการกลับไปดูหนัง หรือดูซีรีส์เรื่องเดิมๆ นั้นเป็นเหมือนการพาตัวเองเข้าสู่คอมฟอร์ทโซน (Comfort Zone) เพื่อหลีกเลี่ยงจากความเครียดหรือสภาวะกดดันที่ดำเนินอยู่ในปัจจุบัน การที่คุณรู้อยู่แล้วว่าตอนต่อไปจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวละคร มันช่วยให้สมองผ่อนคลาย ไม่ต้องลุ้นหรือหาคำตอบใหม่ๆ แต่กระนั้นเจ้าภาวะ  “Nostalgia” หรือ ภาวะรู้สึกโหยหา อาลัยอาวรณ์อดีตก็ยังช่วยให้คุณได้ไตร่ตรองกับสิ่งที่เกิดขึ้นในบริบท หรือสภาพแวดล้อมของตัวคุณที่เปลี่ยนไป เช่น คุณในวันนี้ไม่ได้มองฉากเดิมๆ เหมือนที่เคยดูเมื่อ 10 ปีก่อน 

การดูหนัง หรือดูซีรีส์เรื่องเดิมซ้ำๆ คงไม่ต่างจากการที่เมื่อคุณคิดเมนูอาหารกลางวันไม่ออกก็สั่งข้าวกะเพราไข่ดาวนั่นแหละ ถึงจะกินบ่อยแต่ก็อร่อยทุกครั้งที่กิน

ดูซีรีส์ ดูหนัง เรื่องเดิมๆ ได้สนุกยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ AI Picture Proใน LG OLED EVO

ด้วยเทคโนโลยี OLED EVO ที่อยู่ใน LG OLED TV   รุ่น G2 และ C2 ที่ช่วยให้สีสันของภาพคมชัด อลังการมากกว่าเดิม ทั้งยังมีอัลกอริทึม AI Picture Pro ทำความเข้าใจเนื้อหาได้แม่นยำ ลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยใช้จุดอ้างอิงในการวิเคราะห์มากถึง 5,000 จุดทั่วภาพ ช่วยแยกแยะ คนกับฉากทั้งฉากหน้าและฉากหลังได้แม่นยำยิ่งขึ้นโดยไม่กระทบกับผิวหนังของคนในฉาก ความละเอียดแม่นยำนี้ช่วยเพิ่มความละเอียดภาพเป็น 4K และแปลงภาพเหล่านั้นเป็น HDR ได้อย่างสมจริงมากยิ่งขึ้น

ปีใหม่กี่ที จะวนมาดูหนัง  ดูซีรีส์เรื่องเดิมซ้ำๆ ก็ไม่รู้สึกน่าเบื่อเพราะ LG OLED TV ช่วยเปลี่ยนอรรถรสการดูให้ได้อารมณ์ สมจริงมากยิ่งขึ้น