ทำความรู้จักลำโพงซับวูฟเฟอร์ ทำให้เพลงไพเราะกว่ายังไง?

คนที่รักในเสียงเพลงหรือความบันเทิงจากการรับชมรายการโปรดต่างๆ จะหนัง ซีรีส์หรือวาไรตี้ต่างๆ ต้องพิถีพิถันในการเลือกลำโพงเพื่อมาตอบสนองความต้องการสักหน่อย ซึ่งปัจจุบันลำโพงซับวูฟเฟอร์ (Subwoofer) ได้รับความนิยมอย่างมาก LG ได้เปิดตัวลำโพง SoundBar ตัวล่าสุดมาเพื่อการณ์นี้ LG SoundBar Éclair  หรือ LG SoundBar  QP5 คือ SoundBar ตัวล่าสุดเล็กที่สุดแต่เปี่ยมด้วยพลังการดูดซับเสียงเพราะเป็นลำโพงซับวูฟเฟอร์นั่นเอง ลำโพงซับวูฟเฟอร์ คืออะไร ทำไมจึงกลายเป็นลำโพงที่หลายคนเลือกเป็นไอเท็มสำหรับความบันเทิงในบ้าน มาหาคำตอบไปพร้อมกัน

ลำโพงซับวูฟเฟอร์ คือ ลำโพงที่รองรับเสียงย่านความถี่ต่ำมาก มีช่วงความถี่ประมาณ 20 – 200 Hz  ซึ่งลำโพงทั่วไปไม่สามารถจะเล่นเสียงย่านนี้ออกมาได้ จึงต้องพึ่งลำโพงซับวูฟเฟอร์มาช่วย เพื่อดึงพลังเสียงเบสขึ้นมา ลำโพงซับวูฟเฟอร์จึงเป็นลำโพงที่ให้เสียงเบสหนักแน่น

โดยในทางเทคนิคลำโพงซับวูฟเฟอร์ จะทำให้ระบบเสียงมีพลังเสียงหนักแน่น ทั้งเสียงกระเดื่องที่อิ่ม ชัดเสียงเอฟเฟ็กที่มีพลัง สมจริงยิ่งกว่า เนื่องจากลำโพงซับวูฟเฟอร์ (Subwoofer)  คือลำโพงที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการสั่นสะเทือนมากกว่าเพื่อตอบสนองพลังเสียงดังๆ นั่นหมายความว่าลำโพงซับวูฟเฟอร์ จะต้องลดแรงสั่นสะเทือนได้ดีนั่นเอง

LG SoundBar Éclair คือลำโพงซับวูฟเฟอร์ที่ออกแบบเพื่อการรับชมความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโด เพราะลดแรงสั่นสะเทือนได้ทุกระดับเสียง แต่ยังให้เสียงคมชัดด้วยพลังเสียงถึง 32 วัตต์ โดยที่คุณไม่ต้องกลัวว่าจะรบกวนห้องข้างๆ 

LG SoundBar Éclair มีระบบเสียง Dolby Atmos และ DTS:X เพื่อสร้างประสบการณ์รอบทิศทางให้เหมือนรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์จริงๆ 

LG SoundBar Éclair ใช้หน่วยประมวลผล Alpha 9 AI Processor ช่วยสร้างเสียงที่ดีขึ้น ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AI Sound Pro เพื่อให้ดังฟังชัดและสม่ำเสมอ เสริมพลังเสียงได้ในระดับ 3.1.2 แชนแนล ปรับแต่งเสียง เอฟเฟกต์ให้เข้ากับรายการที่รับชม เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์รับชมทีวีที่ดีที่สุด

LG SoundBar Éclair ยังได้รับการออกแบบอย่างดีเพื่อให้เข้ากับทุกพื้นที่ในบ้าน แม้แต่ในคอนโดหรือห้องนอนก็จัดวางได้ทุกมุมเพราะมีขนาดกะทัดรัด และดีไซน์เรียบหรูด้วยสี White และ สี Charcoal Black เป็นหนึ่งเดียวกีบเฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ต่างๆ อย่างลงตัว 

หากคุณกำลังมองหาลำโพงซับวูฟเฟอร์ (Subwoofer) ดีๆ ที่มีขนาดพอดี แต่ตอบสนองพลังเสียงเป็นเลิศ ลดการสั่นสะเทือนอย่างหมดจด ให้ LG SoundBar Éclair เป็นคำตอบสุดท้ายของคุณได้เลย