LG OLED TV ปี 2017 มีอะไรดีและแตกต่างจากรุ่นเดิมอย่างไร?

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ผมจะแนะนำฟีเจอร์ใหม่ใน LG OLED TV ปี 2017 กันครับ ซึ่งจะมีอะไรแตกต่างจากปีก่อนๆ บ้าง มาลองรับชมกันดูครับ

ก่อนหน้าที่จะดูความแตกต่างระหว่าง OLED TV ปีก่อนกับ OLED TV ปีล่าสุดนี้ เรามารู้จักฟีเจอร์คร่าว ๆ ของ OLED TV ที่มีอยู่ในปัจจุบันกันก่อนนะครับ

LG OLED TV ปี 2017

Dolby Atmos & Dolby Vision

Blade Slim

โดย LG OLED TV ปี 2017 นี้ ได้มาพร้อมกับดีไซน์ความบางเฉียบที่เหมือนกับปีก่อน ๆ ซึ่งเป็น Signature ของ OLED TV อยู่แล้ว ความบางของ OLED TV เป็นดีไซน์ที่หรูหรา เหมาะแก่การตกแต่งบ้านให้ดูหรูมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการแมทช์กันอย่างลงตัวกับเครื่องเสียงทุกประเภท เช่น โฮมเธียเตอร์และซาวน์บาร์ครับ

Perfect Color on Perfect Black

Perfect Color on Perfect Black

อย่างที่หลาย ๆ ท่านรู้กันครับว่า OLED TV นั้นเป็นทีวีที่แต่ละเม็ดพิกเซลกำเนิดแสงได้ด้วยตัวเอง เปิด-ปิดได้อย่างเป็นอิสระต่อกัน จึงทำให้แสดงสีสันเป็นธรรมชาติได้ดีที่สุด รวมไปถึงสามารถแสดงสีดำได้อย่างดำสนิทและลึกที่สุดมากกว่า TV ประเภทอื่น ๆ อีกด้วยครับ

งั้นเรามาดูความแตกต่าง รวมถึงฟีเจอร์ที่เข้ามาใหม่ของ LG OLED TV ปี 2017 กันครับ

Multi Active HDR

04_B7_B_Active_HDR_with_Dolby_Vision(main)

รองรับ Dolby Vision HDR / HDR10 / HLG

โดยภาพ HDR ใน LG OLED TV ปี 2017 นั้นมีความสว่างชัดมากยิ่งกว่า LG OLED TV ปี 2016 มากถึง 400 nits (nits เป็นหน่วยของความสว่างของแสง ซึ่งยิ่งสว่าง สีและภาพก็จะยิ่งชัดสวยงามมากยิ่งขึ้น) ซึ่งทำให้ชมภาพยนต์ต่างๆ และภาพยนตร์ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Netflix ได้เต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

Dolby ATMOS

05_B7_B_Dolby_Atmos(main)

ระบบเสียง Dolby ATMOS นั้น เป็นสุดยอดนวัตกรรมที่สมบูรณ์แบบที่สุดของโลกภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ครับ โดยถูกพัฒนาขึ้นจากระบบเสียง Dolby Surround 7.1 ที่นิยมใช้กันอยู่ในโรงภาพยนตร์ทั่วไป แต่ในระบบ Dolby ATMOS ของ LG OLED TV นั้นจะเป็นระบบเสียง 4.2 Ch. ซึ่งจะมีการจำลองเสียงเป็นมิติขึ้นไปด้านบนด้วยครับ เปรียบเสมือนระบบ Dolby ATMOS ในโรงภาพยนตร์ที่ติดตั้งลำโพงไว้เหนือศรีษะของผู้ชมนั่นเองครับ จึงทำให้เราได้ยินเสียงเครื่องบิน หรือเสียงนกที่บินอยู่เหนือศรีษะของเราได้

 LG webOS 3.5 Smart TV


webOS 3.5 Smart TV โดยมี 4 ฟีเจอร์ใหม่ที่ได้ใส่เข้ามาเพิ่มคือ

  1. Quick Access
  2. Magic Link
  3. Zoom Recording
  4. 360 องศา VR

โดย LG webOS 3.5 Smart TV นั้นถูกปรับแต่งมาเพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้นมากกว่าเดิม เพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้มากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

OLED Gallery

เป็นฟังก์ชั่นเฉพาะของ LG OLED TV เท่านั้น ซึ่งจะบรรจุภาพวาดของเหล่าศิลปินชื่อดังเอาไว้ในนี้ ทำให้ทุกท่านสามารถเปลี่ยนภาพหน้าจอ OLED TV ของท่านให้เป็นเหมือนกรอบรูปในบ้าน และรีแล็กซ์ผ่านการรับชมภาพเหล่านี้ได้ครับ

Gallery

รวมไปถึง LG OLED TV ยังได้เป็น CINEMA Reference อีกด้วย โดยผู้กำกับหรือผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์นั้นใช้ OLED TV ในการตรวจสอบคุณภาพของภาพหลังจากได้มีการถ่ายทำ เพื่อให้ภาพได้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อผู้บริโภคนั่นเองครับ

เป็นยังไงกันบ้างหละครับกับ LG OLED TV ในปี 2017 นี้ มีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจมากมายเลยใช่มั้ยครับ ซึ่งตอนนี้ LG เองได้มีโปรโมชั่นต่าง ๆ สำหรับ OLED TV ปีล่าสุดนี้มากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแถม หรือลดราคาสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องมากถึง 50% เลยครับ ลดแลกแจกแถมกันสุด ๆ ไปเลยครับ หากท่านใดสนใจ LG OLED TV ปีล่าสุดนี้