ตู้เย็นที่ไม่เย็นเกิดจากอะไร บทความนี้มีคำตอบ

“ตู้เย็นที่ไม่เย็น” ปัญหานี้เชื่อว่าหลายคนต้องเคยประสบพบเจอกันมาบ้าง ซึ่งจะส่งผลทำให้ผัก ผลไม้ และอาหารสดต่างๆ ที่คุณแช่ไว้ภายในตู้เย็นนั้นเกิดเสียเร็วกว่าปกติ ทำให้การเก็บรักษาคุณภาพของอาหารนั้นไม่เป็นอย่างที่ควร รวมถึงยังส่งผลต่อการบริโภคและสุขภาพคนภายในครอบครัวอีกด้วย

สาเหตุหลักที่ทำให้ตู้เย็นไม่เย็น ส่วนหนึ่งมาจากองค์ประกอบที่เราอาจคาดไม่ถึง และพฤติกรรมของผู้ใช้งานก็เป็นได้ แล้วจะมีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ตู้เย็นไม่เย็น ลองมาสำรวจดูไปพร้อมๆ กัน

  • วางตู้เย็นในตำแหน่งที่ไม่มีช่องทางระยายอากาศจะทำให้เกิดการทำงานหนัก ควรวางตู้เย็นไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก
  • ไม่เก็บของทุกอย่างไว้ในตู้เย็นจนไม่เหลือพื้นที่ว่าง จะทำให้ระบบทำความเย็นได้ไม่ทั่วถึง
  • ไม่ควรใส่ของร้อนไว้ในตู้เย็น เพราะระบบจะทำงานหนักเพื่อระบายความร้อนทำให้ตู้เย็นไม่เย็นเท่าที่ควร
  • การปรับอุณหภูมิไม่พอเหมาะ ถ้าเลือกระดับความเย็นไม่เหมาะสมก็ส่งผลให้ตู้เย็นไม่เย็นได้เช่นกัน
  • การเปิด-ปิดประตูตู้เย็นบ่อยจะทำให้ความเย็นรั่วไหล ส่งผลให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนัก ประสิทธิภาพระบบทำความเย็นจึงลดลง

นอกจากในเรื่องของความเย็นแล้ว หัวใจหลักสำคัญที่สุดของตู้เย็นก็คือ ความเย็นที่สม่ำเสมอ LG จึงได้พัฒนาเทคโนโลยี LINEARCooling™ ช่วยรักษาอุณหภูมิได้คงที่ โดยมีความผันผวนอยู่ในช่วง ±0.5℃ ที่ผ่านการทดสอบของ UL ปล่อยลมเย็นอย่างสม่ำเสมอ ช่วยคงความสดและรสชาติของอาหารได้ยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากในเรื่องของการคงความเย็นแบบสม่ำเสมอได้อย่างคงที่แล้ว ตู้เย็น LG ยังช่วยประหยัดพลังงานได้เพิ่มขึ้นถึง 18% ด้วยระบบ LG Inverter Linear Compressor™ หรือคอมเพรสเซอร์แบบแนวนอนที่ทำงานได้เงียบราบรื่นโดยไม่มีเสียงรบกวน

การเลือกตู้เย็นที่ดีมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายจะช่วยตอบโจทย์ได้ตามความต้องการของคุณ แต่อย่างไรก็ตามการปรับพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้นั้นก็จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักเช่นเดียวกันที่จะช่วยให้ตู้เย็นสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ