จอ Ultrawide คืออะไร? แตกต่างจากจอ Monitor ปกติอย่างไร?

สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์นั้น คงจะคุ้นเคยกับจอ Monitor ที่มีสัดส่วนขนาด 16:9 (16 ต่อ 9) เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นขนาดมาตรฐานของหน้าจอในยุคปัจจุบัน

แต่หลายๆ คนอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับ Monitor ขนาดใหญ่กว่าปกติที่เรียกว่าจอ Ultrawide ซึ่งจะมีความกว้างมากกว่าจอแบบปกติเป็นอย่างมาก!

บทความนี้ LG Blogger จึงจะพาคุณมารู้จักกับจอ Ultrawide จอนี้แตกต่างต่างจากจอแบบปกติอย่างไร? และมีข้อดีอย่างไรบ้าง?

จอ Ultrawide แตกต่างจากจอ Monitor ปกติอย่างไร?

จอ Ultrawide นั้นมีคุณสมบัติพิเศษตรงตามชื่อเรียกของมัน นั่นก็คือ มีความกว้างกว่าจอปกติเป็นอย่างมากนั่นเอง โดยจะมีขนาดตั้งแต่ 21:9, 29:9 ไปจนถึง 32:9 ซึ่งกว้างเป็น 2 เท่าของหน้าจอปกติเลยทีเดียว

จอ Ultrawide เหมาะกับใคร?

เมื่อได้ทราบแล้วว่าจอ Ultrawide นั้นมีดีที่ความกว้างของหน้าจอ ถ้าอย่างนั้น จอประเภทนี้จะเหมาะสำหรับใช้งานในรูปแบบไหนบ้างล่ะ?

อำนวยความสะดวกสายงาน Production

ด้วยความกว้างที่เหนือกว่าหน้าจอปกติเป็นอย่างมากของจอ Ultrawide จึงทำให้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในสายงาน Graphic Designer หรืองาน Video Production

เนื่องจากในสายงานเหล่านี้นั้น ต้องใช้เครื่องมือต่างๆ มากมายที่อยู่บนหน้าจอ หากต้องทำการเปลี่ยน tabs ไปมาก็อาจทำให้เสียเวลาได้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้จอ Ultrawide นั้นเหมาะสมกับงานประเภทนี้เป็นอย่างมากนั่นเอง

เติมเต็มความบันเทิงได้อย่างเต็มที่

นอกจากการใช้งานทั่วไปแล้ว ความกว้างของจอ Ultrawide นั้นยังส่งผลให้คุณสามารถเติมเต็มความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมที่ช่วยให้คุณมองเห็นทิวทัศน์และบรรยากาศโดยรอบของเกมได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเต็มอิ่มกับการดูหนังในสัดส่วนเดียวกันกับโรงภาพยนตร์

นอกจากนี้จอ Ultrawide ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมายรอให้คุณได้สัมผัส หากคุณมีความสนใจ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ LG Ultrawide Monitor รุ่น 29WK600-W ที่ไม่ได้มีดีแค่ความกว้าง!

แต่มาพร้อมเทคโนโลยี HDR10 high dynamic range ที่เป็นที่ยอมรับในระดับมาตรฐานอุตสาหกรรม สามารถแสดงผลของภาพได้แม่นยำ และเหนือกว่าจอภาพทั่วไป เหมาะสมกับสายงาน Production เป็นอย่างมาก

อ่านรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ >>> LG Ultrawide Monitor รุ่น 29WK600-W

ค้นหาสถานที่จัดจำหน่ายใกล้คุณ >>> สถานที่จำหน่าย