อุณหภูมิเท่าไหร่ เหมาะกับการซักผ้า?

หลาย ๆ คนก็เริ่มกลับมาทำงานกันที่ออฟฟิศแล้วใช่หรือไม่ค่ะ ดังนั้นเรื่องความสะอาดจากสิ่งรอบตัวในชีวิตประจำวันก็อาจจะกลายมาเป็นสิ่งที่สำคัญที่เราทุกคนควรจะตระหนักกันให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกเครื่องซักผ้าก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถเป็นตัวช่วยในการคัดกรองความสะอาดต่าง ๆ ที่จะถูกส่งมอบให้กับเราได้ ดังนั้นเครื่องซักผ้าที่สามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้ ไรฝุ่น และแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ดี จำเป็นต้องใช้อุณหภูมิน้ำร้อนที่มีระดับอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาเราไปอุณหภูมิน้ำร้อนที่เหมาะสมต่อการซักเสื้อผ้ากันด้านล่างนี้เลยค่ะ

ซักเสื้อผ้าด้วยอุณหภูมิน้ำร้อน 60 องศา

การซักเสื้อผ้าด้วยอุณหภูมิน้ำร้อน 60 องศา หลายคนอาจจะสงสัยกันอยู่ใช่หรือไม่ว่ามันคืออะไรกันแน่ ? ซึ่งจริง ๆ แล้วมันเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันของทาง LG ที่เราเรียกว่าฟังก์ชัน Steam™ เป็นฟังก์ชันที่จะใช้อุณหภูมิน้ำร้อน 60 องศาในการซักเสื้อผ้าเพื่อขจัดสารก่อภูมิแพ้ ไรฝุ่น และแบคทีเรียต่าง ๆ บนเสื้อผ้า และมีประสิทธิภาพในการขจัดเชื้อโรคได้ถึง 99.9% มากกว่าเครื่องซักผ้ารุ่นอื่น ๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ให้กับเราได้ดีเลยทีเดียว

ฟังก์ชันนี้เป็นฟังก์ชันที่มีการออกแบบมาโดยเฉพาะรุ่น เช่น เครื่องซักผ้ารุ่น FV1450S4W ดังนั้นหากเครื่องซักผ้าที่บ้านของเพื่อน ๆ ไม่มีฟังก์ชันนี้ ห้ามลอกเรียนแบบโดยการต้มน้ำร้อนแล้วนำไปซักด้วยตนเองนะคะ เพราะถือเป็นเรื่องที่อันตรายมาก ๆ และอาจจะสร้างความเสียหายให้กับเครื่องซักผ้าของเพื่อน ๆ ได้ เนื่องจากเครื่องซักผ้าแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุ หากเพื่อน ๆ ต้องการซักเสื้อผ้าด้วยอุณหภูมิน้ำร้อน 60 องศาเพื่อขจัดสารก่อภูมิแพ้ ไรฝุ่น และแบคทีเรียต่าง ๆ บนเสื้อผ้า อย่าลืมนึกถึงเครื่องซักผ้าของ LG ที่มีฟังก์ชัน Steam™ กันนะคะ