เมื่อสายไฟไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว

การทำความสะอาดบ้านด้วยไม้กวาด ช่วยให้บ้านของเราสะอาดได้เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หากสังเกตกันดีๆ แล้ว บนพื้นบ้านของเราหลังจากทำความสะอาดไป ยังมีฝุ่นผงกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นไปหมด ดังนั้นการใช้เครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาดบ้าน นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้านอีกด้วย ฝุ่นผงที่อยู่ตามพื้นบ้าน ตามซอกมุมที่เข้าถึงยากจะหมดไปได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้บ้านของเรานั้นสะอาดปลอดภัยไร้ฝุ่น

ซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเครื่องดูดฝุ่นมีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีการลดทอนส่วนประกอบต่างๆ ที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภค มีทั้งเครื่องดูดฝุ่นแบบมีถุง พัฒนาเป็นแบบไม่มีถุง จนมาเป็นแบบกล่องบีบอัด ซึ่งหากมองกันดีๆ แล้วปัญหาจากของทำความสะอาดบ้านด้วยเครื่องดูดฝุ่นของเรายังมีอีกส่วนหนึ่งที่เพื่อนๆ หลายๆ คนคงเคยประสบพบเจอ นั้นก็คือปัญหาเรื่องของ “สายไฟ” เพื่อนๆ เคยไหมครับกับความยุ่งยากในการยกสายไฟหนีสิ่งของต่างๆ ขณะทำความสะอาดบ้าน เพื่อนๆ เคยไหมครับกับการเจ็บตัวเพราะการสะดุดสายไฟ  และเพื่อนๆ เคยไหมครับกับการทำสิ่งของต่างๆ เสียหายเพราะสายไฟ ซึ่งอะไรๆ ก็เกิดจากสายไฟ แล้วดีไหมมีหากเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเกิดขึ้น

ในงาน IFA 2014 แอลจีได้เปิดตัว LG CordZero เครื่องดูดฝุ่นที่ยกระดับความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยการตัดสายไฟในการใช้งานออกไป ช่วยให้เพื่อนๆ สามารถทำความสะอาดได้อย่างอิสระ ไม่ต้องกังวลปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากสายไฟ แถมยังช่วยลดระยะเวลาในการทำความสะอาดบ้านลงได้อีกด้วย ซึ่ง LG CordZero มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 200 Watt ที่จะช่วยให้เพื่อนสามารถทำความสะอาดบ้านแบบไร้สายได้นานถึง 40 นาที ระบบ Kompressor บีบอัดฝุ่น ช่วยให้ฝุ่นถูกอัดรวมกันเป็นก้อน ช่วยให้เพื่อนๆ สะดวกในการเก็บทำความสะอาด และนอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Robosense ระบบวัดระยะการเดินของเพื่อนๆ ผ่านหัวดูด ที่ช่วยให้ถังเก็บฝุ่นคอยเดินตามขณะใช้งาน ทำให้เพื่อนๆ แทบจะไม่ต้องออกแรงในการลากถังเก็บฝุ่นตามเลยครับ และด้วยประสิทธิภาพของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายนี้ ที่ถูกพัฒนามาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี จึงไม่น่าแปลกใจที่แอลจีจะให้ความมั่นใจในการรับประกันตัวมอเตอร์ถึง 10 ปี