เมื่อทีวีเป็นได้มากกว่าแค่ทีวี

TV ถือเป็นเครื่องมือในการสร้างความบันเทิงให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นดูครึกครื้น เป็นตัวกลางในการถ่ายทอด ภาพยนตร์ ซีรีย์ ข่าว ให้เราได้เห็นในสิ่งที่เราไม่สามารถเห็นได้เป็นชีวิตประจำวัน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ OLED TV ทีวีที่เป็นได้มากกว่าทีวีทั่วไป

1. AI Picture และ AI Sound

OLED TV มาพร้อมด้วยโปรเซสเซอร์อัจฉริยะ a9 เจนเนอเรชั่น 2 อัพเกรดด้วยอัลกอริธึม Deep Learning AI ที่ปรับปรุงความเร็วและกราฟิกของโปรเซสเซอร์ เพื่อรับรองเทคโนโลยีสำหรับภาพที่ละเอียด สวยงาม และระบบเสียงที่มีคุณภาพ ของเทคโนโลยีในอนาคต

2. Google Assistant

ทาง LG ได้เพิ่ม Google Assistant เข้ามาในตัว OLED TV ให้เป็น Assistant ของคุณโดยการใช้คำสั่งเสียง โดย AI ก็จะตอบสนองกับคำสั่งเสียงของคุณ โดยที่คุณสามารถสั่งงาน AI ได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย

3. คุณภาพของภาพที่ดูสมจริง 4K Cinema HDR

ด้วยนวัตกรรม 4K Cinema HDR ของ LG ที่จะทำให้การรับชมของคุณนั้นดูเหมือนจริงมากยิ่งขึ้น และยังมาพร้อมกับ OLED Back ที่มอบระดับความคมชัด ทำให้สีดูเข้มขึ้น และเพิ่มมิติความลึกให้กับภาพ และ Dolby Vision & Atmos ที่ให้อรรถรสในการับชมและรับฟังเหมือนอยู่ในโรงภาพยนต์

4. ถนอมสายตามากยิ่งขึ้น

หน้าจอของ OLED TV ช่วยในการถนอมสายตา ได้รับการรับรองโดย TÜV Rheinland (Eye Comfort Display) โดยจะปล่อยแสงสีน้ำเงินเพียง 29% ซึ่งปล่อยแสงต่ำกว่ามาตรฐานขั้นต่ำ 50% จึงรับชมทีวีได้อย่างสบายตา ไม่เป็นอันตรายกับเด็ก สามารถใช้เวลาในการดูทีวีหรือเล่นเกมได้นานหลายชั่วโมงโดยไม่รู้สึกปวดตา อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เพื่อนๆ ก็ได้รู้ OLED TV ของ LG ไปแล้วว่าทาง LG ได้ออกแบบมาคำนึงถึงผู้บริโภค มีดีไซน์ที่สวยงาม และมีฟังก์ชั่นที่ทันสมัยสุดๆ หากใครกำลังมองหาทีวีดีๆ อยู่สักตัวละก็ OLED TV ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปตัดสินใจกันดูนะคะ