เปิดจุดวางเครื่องฟอกอากาศ แต่ละห้องในบ้าน วางตรงไหนใช้งานได้ดีที่สุด

บ้านไหนมีเครื่องฟอกอากาศ บ้าง? เชื่อว่าบ้านคุณผู้อ่านหลายคนมีเครื่องฟอกอากาศอยู่อย่างน้อย 1 เครื่องแน่ๆ ก็ฝุ่นในอากาศและมลพิษมันน่ากลัวและเป็นอันตรายต่อร่างกายในระยะยาว ยิ่งฝุ่นขนาดเล็ก PM 1.0 ด้วยแล้ว ยิ่งน่ากลัวไปใหญ่ หากมีเครื่องฟอกอากาศก็เป็นตัวช่วยให้คุณมั่นใจว่าหายใจเอาอากาศสะอาดเข้าสู่ร่างกายอย่างแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าแม้จะมีเครื่องฟอกอากาศ คุณภาพดี อย่างที่หลายคนเลือกใช้ เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare New 360  อยู่ในบ้านก็อาจไม่ได้ช่วยฟอกอากาศได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหากว่าคุณวางเครื่องฟอกอากาศผิดที่ ตำแหน่งวางเครื่องฟอกอากาศ ที่ถูกต้องจะช่วยให้ครื่องฟอกอากาศทำงานได้เต็มที่ แล้วจุดไหนบ้างที่ควรหรือไม่ควรวางเครื่องฟอกอากาศ มาดูไปพร้อมกัน

ควรวางเครื่องฟอกอากาศไว้ตรงข้ามกับเครื่องปรับอากาศ

เหตุผลที่ควรวางเครื่องฟอกอากาศ   ไว้ตรงข้ามกับแอร์หรือเครื่องปรับอากาศ นั่นก็เพราะว่าเครื่องฟอกอากาศและแอร์นั้นมีหลักการทำงานโดยการดูดอากาศรอบๆ เข้าไปแล้วฟอกหรือปล่อยอากาศออกมา ดังนั้นหากวางเครื่องฟอกอากาศและแอร์ไว้ตรงข้ามกันก็จะทำงานร่วมกันได้ดี 

แต่หากนำเครื่องฟอกอากาศ มาวางใกล้แอร์หรือใต้แอร์ อากาศในห้องนั้นๆ จะถูกแอร์ดูดเข้าไป และอากาศจะถูกดูดผ่านเครื่องฟอกอากาศน้อยลงทำให้อากาศห้องนั้นๆ ไม่ได้รับการฟอกจากเครื่องฟอกอากาศ อย่างเต็มที่นั่นเอง

 ควรวางเครื่องฟอกอากาศห่างจากผนัง 10 ซ.ม.

เพราะเครื่องฟอกอากาศ จะดูดอากาศจากทุกทิศทางดังนั้นหากวางเครื่องฟอกอากาศใกล้ผนังจะทำให้เกิดฝุ่นและคราบสะสมได้ ทางที่ดีควรวางเครื่องฟอกอากาศห่างจากผนังอย่างน้อย 10 เซนติเมตรจะช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดีขึ้น 

ไม่ควรวางเครื่องฟอกอากาศไว้เหนือหัวนอน

เหตุผลที่ไม่ควรวางเครื่องฟอกอากาศ ไว้เหนือหัวนอนนั่นก็เพราะว่าเครื่องฟอกอากาศต้องดูดอากาศรอบๆ เข้าไปก่อนจะฟอกออกมาเป็นอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งหากเป็นอากาศที่ไม่สะอาดก็แปลว่าเราจะต้องสูดดูดอากาศไม่สะอาดเหล่านั้นเข้าไปด้วยนั่นเอง

ไม่ควรวางเครื่องฟอกอากาศไว้หน้าห้องน้ำ

บริเวณรอบๆ ห้องน้ำนั้นมีความชื้นอยู่ หากวางเครื่องฟอกอากาศ ไว้ใกล้ๆ ห้องน้ำ ก็จะได้รับความชื้นของห้องน้ำเข้าสู่เครื่องฟอกอากาศและปล่อยออกมา ทำให้คนที่อยู่ตรงนั้นได้รับความชื้นไปด้วยนั่นเอง

หากคุณมีเครื่องฟอกอากาศ แล้วอย่างลืมวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อให้เครื่องฟอกอากาศของคุณทำงานได้อย่างเต็มที่ด้วย หากเป็นเครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare New 360 ที่วางถูกตำแหน่งแล้วล่ะก็ จะช่วยฟอกอากาศได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา มั่นใจได้มากกว่าด้วยการใช้ใบพัดแบบหยักแบบเดียวกับเทคโนโลยีพัดลมอากาศยานโบอิ้ง 747 ช่วยให้การฟออากาศทรงพลังมากกว่า ทั้งยังมีระบบฟอกหลายขั้นตอนให้คุณมั่นใจได้มากกว่า LG PuriCare New 360  ยังคำนึงถึงลูกน้อย เด็กเล็กที่อยู่ในวัยกำลังคลานและทำกิจกรรมที่บริเวณพื้นด้วยการใส่โหมด  Baby Care ที่จะกระจายอากาศสะอาดลงสู่พื้นเพื่อให้คุณมั่นใจว่าลูกๆ ได้สนุกกับกิจกรรมต่างๆด้วยอากาศสะอาดอย่างแน่นอน