ทำไมเราต้องทำความสะอาดเครื่องซักผ้า ?

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องทำไมเราต้องทำความสะอาดเครื่องซักผ้า เพราะทุกครั้งที่เราซักผ้าเสร็จ จะมีสิ่งสกปรก ที่ติดมากับเสื้อผ้าของเราหลุดออกและสะสมอยู่ภายในเครื่องซักผ้า ทำให้เวลาเราซักผ้ารอบต่อไป สิ่งสกปรกเหล่านี้จะมาเกาะติดเสื้อผ้าเราได้

ทำไมเราต้องทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าอย่างถูกต้อง

ทำความสะอาดโดยวิธีปกติ เราสามารถทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน ทำให้เรามีเวลาเล่นเกม Joker123 ในกรณีที่เครื่องซักผ้าของเราไม่ได้สกปรกอะไรมากนัก หรือเพื่อนๆ ทำความสะอาดเป็นประจำอยู่แล้ว ให้ใช้น้ำยาล้างถังซักผ้า เทใส่ลงไปในถังซัก และใช้ระบบล้างถังซักจากนั้นปล่อยให้เครื่องซักผ้าปั่นทำงานไปตามปกติ รอจนกว่าจะเสร็จ เท่านี้เราก็จะได้เครื่องซักผ้าที่สะอาดกลับมาแล้ว

ทำความสะอาดกำจัดคราบเชื้อรา เราสามารถใช้น้ำส้มสายชูประมาณ 2 – 3 ถ้วยตวง ใส่ลงไปในถังซัก แล้วเปิดน้ำให้ระดับสูงสุด จากนั้นก็ใช้คำสั่งปั่นแบบปกติประมาน 5 นาที และหยุดเครื่องทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาให้เครื่องซักผ้าทำงานปกติจนเสร็จ หลังจากนั้นให้ทำแบบเดิม แต่รอบนี้ใช้เพียงแค่น้ำเปล่า เพื่อล้างน้ำส้มสายชูออก เท่านี้เราก็จะกำจัดคราบเชื้อราออกได้ทั้งหมด

ทำความสะอาดอุปกรณ์ภายในถังซัก เราสามารถถอดชิ้นส่วนที่เราใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่มออกมาทำความสะอาดได้ โดยการมาล้างทำความสะอาด