ทำไมเกมเมอร์ต้องใช้จอเกมมิ่ง?

เหล่าเกมเมอร์ที่หลงใหลในการเล่นเกมส์ คงจะเคยยอมลงทุนซื้อคอมพิวเตอร์สเปคแรงๆ แต่ต้องมาเล่นเกมบนหน้าจอเล็กๆ ขนาด 19 – 21 นิ้ว ที่ภาพยังไม่คมชัด สีไม่สวย และความลึกของสีไม่ไหลลื่น ภาพแตกเป็นระยะทั้งๆ ที่สเปคคอมพิวเตอร์เราแรงมาก วันนี้เราจะมาแนะนำจอคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสำหรับเล่นเกมส์

gaming_1

– ขนาดจอถือว่าสำคัญมากสำหรับคนชอบเล่นเกมส์ Joker123 เพราะว่าถ้าจอเล็กเกินไปทำให้มุมมองในการรับภาพของเราแคบลงไปด้วย แต่ถ้าเราใช้จอคอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่มากขึ้น ทำให้เราได้มุมมองการรับชมที่กว้างขึ้น และได้เปรียบคนอื่นเวลาเล่น

gaming_2

– อัตราการรีเฟรชภาพ 144 Hz บนหน้าจอ IPS ที่จะให้เพื่อนๆสนุกกับสีสันที่สมจริง และเทคโนโลยี Motion Blur Reduction ที่ช่วยตอบสนองรวดเร็วเพียง 1 มิลลิวินาที ช่วยแสดงภาพเคลื่อนไหวได้อย่างคมชัด ถึงขีดสุดในทุกสถานการณ์ เพื่อการเล่นเกมส์ที่ราบรื่น สม่ำเสมอ ไม่มีสะดุด

gaming_3

สำหรับจอโค้งหรือ Curve Monitor ได้รับความนิยมมากในช่วงนี้ เพราะว่าจอโค้งจะได้มุมมองการรับภาพที่ดีกว่าจอแบน และยังปรับแสงให้สมจริงมากขึ้น เช่นเดียวกับสายตาเราที่มีโฟกัสในเกมส์และมีสมาธิมากขึ้น ช่วยลดอาการเมื่อยล้าสายตาลง และลดความบิดเบือนของภาพได้จากการลดแสงตกกระทบบนหน้าจอนั่นเอง เมื่อภาพที่เกิดขึ้นมีความโค้งเข้ามาเกี่ยวข้อง จะทำให้เรารู้สึกอินไปกับเกมส์ที่เราเล่น ทำให้เหมือนเราเป็นตัวละครในเกมส์จริงๆ