ดูฟุตบอลโลก 2018 อย่างไรไม่ให้เสียการ เสียงาน?

ฟุตบอลโลก 2018 ที่กำลังจะมาถึงอาจทำให้เพื่อนๆหลายคนอดหลับอดนอนเพราะ 4 ปีมีครั้ง วันนี้เราจะบอกเคล็ดลับการดูแลสุขภาพในช่วงบอลโลกให้กับคอบอลสามารถนำไปใช้กันได้

TV_Football

– ควรวางแผนดูบอล เราต้องเลือกดูบอลเฉพาะคู่ที่เราสนใจจริงๆ และไม่จำเป็นต้องดูให้ครบทุกคู่ เราควรเหลือเวลาให้ร่างกายได้พักผ่อนด้วย หรือถ้าเกิดเราติดประชุมในช่วงเช้า เราอาจจะต้องเลือกที่จะดูคลิปย้อนหลังแทน เพื่อป้องกันการตื่นสาย และสามารถเข้าประชุมได้ทันเวลา

– ควรวางแผนการนอน เราควรนอนพักให้ได้วันละ 6 – 8 ชั่วโมงในวันที่ไม่มีการแข่งขัน สำหรับวันที่มีคู่ที่เราต้องดูให้ได้ในรอบดึก เราควรรีบนอนตั้งแต่หัวค่ำ เพื่อที่จะตื่นขึ้นมาดูบอลในช่วงดึก ส่วนในวันทำงานช่วงพักเที่ยงเราควรหาเวลางีบหลับ กรณีเราง่วงนอนระหว่างวัน

– ควรวางแผนเรื่องการกิน การที่เราพักผ่อนน้อย ทำให้ร่างกายของเราอ่อนเพลีย เมื่อตื่นนอนเราจึงควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อบำรุงร่างกายและกระตุ้นสมอง เช่น การดื่มนม, น้ำเต้าหู้, ซุปไก่, ไข่ตุ๋น เป็นต้น ระหว่างวันควรเลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินบีและซีสูง เช่น ข้าวกล้อง, ผัก, ผลไม้สด, น้ำส้มคั้นสด

tv_4k

แต่สิ่งที่เพื่อนๆจะขาดไม่ได้เลยก็คือ TV ตอนนี้ทาง LG ได้มีสินค้าทีวีรุ่น 55UK6100PTA ที่มีโหมดพิเศษขึ้นมาเหมาะสำหรับการรับชมฟุตบอลโดยเฉพาะนั่นก็คือ Soccer Mode จะทำให้เพื่อนๆ เพลิดเพลินในทุกมุมมองการรับชมแบบ Sports ของ LG มอบสีสันคมชัดไม่ผิดเพี้ยนไม่ว่าจะจะรับชมที่ตำแหน่งไหนก็ชัดแจ๋ว ระบบเสียงรอบทิศทาง และสามารถเล่นเกม Joker123 ได้ดีเยี่ยม เหมือนเราได้ไปอยู่ข้างขอบสนามจริงๆ