OLED TV สุดยอดนวัตกรรม TV จาก LG ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดล้ำ!

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ผมมาเสนอนวัตกรรมเจ๋ง ๆ ที่ทุกคนต้องมีติดบ้านอย่าง TV กันครับ ในสมัยนี้ TV ได้พัฒนาไปไกลมาก มากเกินกว่าที่ทุกท่านคิดแล้วครับ โดยตอนนี้ทาง LG ได้มีการผลิตสุดยอด TV ที่จะมาแทน LED TV อย่าง OLED TV แล้วครับ ซึ่งเจ้า OLED TV มันดียังไง มาลองชมกันดูครับ

LG OLED TV

LG OLED TV กว้าง สวย

พูดถึง OLED TV ก็ต้องพูดถึงความบาง สีที่แม่นยำกว่าเดิม ดีไซน์ที่สวยงาม และความชัดเจนของการแสดงภาพครับ โดยมีความระเอียดหน้าจอระดับบ Ultra HD 8 ล้านพิกเซลกันเลยทีเดียว (3,840×2160) และมีฟังค์ชั่นต่าง ๆ เป็นตัวช่วยเสริมอีกที เพื่ออัพเกรดความสะดวกสบายในการใช้งานอีกด้วย

Picture-on-Glass

LG OLED TV บาง ดีไซน์สวย

เป็นการดีไซน์ฝาหลังด้วยการใช้กระจกคริสตัล จึงทำให้ดูสวยงามเรียบหรูสุด ๆ โดยมีเทคโนโลยีจอ OLED เป็นตัวช่วยให้เกิดฝาหลังทีสวยงามแบบนี้ได้ เพราะต่อไปนี้ ไม่ต้องพึ่งพาหลอดไฟ LED Backlight ในการกำเนิดภาพแล้วครับ ซึ่งสามารถนำจอ OLED มาประกบลงบนกระจกได้เลย สิ่งที่เกิดขึ้นของการรวมตัวนี้คือ ความบางเฉียบของ TV ที่มีจุดบางสุดเพียง 2.57 มล. เท่านั้น!!

Self-Lighting Pixel

LG OLED TV ULTRA HD PREMIUM

แต่ละเม็ด Pixel ของ OLED TV นั้นสามารถกำเนิดแสงได้ตัวของมันเองแล้วครับ โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งหลอดไฟด้านหลัง อีกทั้งเซลล์สร้างภาพสามารถควบคุมการเรืองแสงปิดและเปิดได้อย่างอิสระ จึงสร้างภาพคอนทราสต์แสดงภาพสว่างและภาพมืดได้ถูกต้องแม่นยำ สมจริงเป็นธรรมชาติอย่างมากครับ

OLED HDR

LG OLED TV Dolby Vision HDR

เทคโนโลยีนี้ช่วยให้มีการสร้างภาพที่มีช่วงการรับแสงสูงกว่าปกติ ภาพทุกภาพที่ฉายมาจึงมีความสว่างที่ชัดเจน อย่างที่ไม่เคยเห็นในจอ LCD TV มาก่อน จึงทำให้เห็นดวงดาวบนท้องฟ้าชัดสวยงามกว่าที่เคยเป็น อีกทั้งยังให้ความละเอียดหน้าจอระดับ Ultra HD Premium กันเลยทีเดียว

Perfect Black

OLED TV แสดงความดำได้ดำสนิท

LG OLED TV สามารถแสดงสีดำสนิทและลึกที่สุด โดยปกติแล้วใน LCD TV สามารถทำสีดำสนิทได้เพียงแค่สีดำเทาเท่านั้น ตอนนี้ NASA TV UHD Channel ได้ประกาศแล้วว่า “OLED TV เป็นทางที่ดีที่สุดแล้วในการให้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์รับชมภาพอวกาศได้สมจริงที่สุดครับ

ที่สุดของภาพและเสียง

LG OLED TV มาพร้อมกับ Harman-kardon

นอกจากคุณภาพของภาพที่ดีสุด ๆ แล้ว OLED TV ยังได้ปรับเสียงทีวีให้เหมือนเครื่องเสียงระดับ Hi-End กันเลยทีเดียว โดยได้มีการพัฒนาร่วมกับแบรนด์เครื่องเสียงที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกอย่าง Harman/Kardon อีกด้วยครับ

เท่านี้ยังไม่หมดนะครับ LG OLED TV ยังมีฟังค์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้รับชมทีวีสุด Hi-End นี้นะครับ