10 กิจกรรมทำที่บ้าน ฉลองปีใหม่ฉบับคนติดบ้าน

ช่วงวันปีใหม่นี้หากใครคิดว่าไม่อยากเดินทางไปท่องเที่ยว อยากหากิจกรรมทำที่บ้าน LG BLOGGER มีไอเดียกิจกรรมทำที่บ้านในช่วงวันปีใหม่มานำเสนอ เป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกและเตรียมพร้อมส่งท้ายปีเก่า เข้าสู่ปีใหม่ที่ทำได้ง่ายๆ ทั้งยังได้ใช้เวลากับครอบครัวด้วย มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

  1. จัดบ้าน นำของไปบริจาค

กิจกรรมที่ใครหลายคนมักนิยมทำในช่วงหยุดยาววันปีใหม่ เนื่องจากต้องใช้เวลาหลายวัน ทั้งยังเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่ปีใหม่ที่ดีด้วย นั่นก็คือการทำความสะอาดบ้าน ห้องนอน ตู้เสื้อผ้า จัดให้เป็นระเบียบ หลังจากนั้นก็สามารถนำของที่ไม่ใช้แล้วไปบริจาคได้อีกด้วย

นอกจากการนำของที่ไม่ใช้แล้วไปบริจาค การจัดตู้เสื้อผ้า ก็เป็นช่วงเวลาที่จะนำเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่บ่อย หรือเสื้อผ้าที่ไม่สามารถใส่เครื่องซักผ้าได้ออกมาทำความสะอาด แค่เพียงมี LG Styler ตู้ถนอมผ้า ที่มีเทคโนโลยี TrueSteam™ ช่วยทำความสะอาดพร้อมขจัดกลิ่นอับในผ้าในเวลาเพียง 20 นาที แค่นี้ก็ได้เสื้อผ้าใหม่พร้อมใส่แล้ว

  1. ดูซีรีส์ / อ่านหนังสือ ที่ค้างอยู่

อีกกิจกรรมทำที่บ้านที่หลายคนอาจไม่มีเวลาว่างมากพอในช่วงปีที่ผ่านมา ก็ให้ช่วงเทศกาลวันปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่ได้เคลียร์ลิสต์ซีรีส์ที่ดูค้างไว้ หรือซีรีส์ที่ตั้งใจจะดูแต่ยังไม่มีโอกาส ช่วงปีใหม่เหมาะที่สุดแล้ว 

สำหรับหนอนหนังสือก็เช่นกัน เชื่อว่าหลายคนมี “กองดอง” เป็นของตัวเอง ช่วงปีใหม่ได้หยุดพักยาวๆ ก็เคลียร์หนังสือกองดองเหล่านี้ให้หมดซะ ปีใหม่จะได้หาซื้อหนังสือเล่มใหม่มาใส่ชั้นกันอีก

จะดูซีรีส์ให้สนุกก็ต้องมีทีวีจอใหญ่ สบายตา อย่าง LG OLED TVs จอที่มีเทคโนโลยีแสดงผลให้แสงสว่างในตัวเอง แสดงสีสันได้สมจริงเที่ยงตรง 100% เพิ่มอรรถรสให้เหตุการณ์ในซีรีส์เหมือนเกิดขึ้นตรงหน้าด้วยพร้อมเทคโนโลยี  Dolby Vision & Dolby Atmos ให้ระบบเสียงรอบทิศทางแบบสามมิติ ดูต่อเนื่องข้ามปีได้อย่างสบายตาเพราะมีอัตราแสงสีฟ้าน้อยกว่าจอทีวีทั่วไป 

  1. ฝึกทำอาหาร ขนม

ช่วงหยุดยาวก่อนวันปีใหม่ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ  ที่จะให้คุณได้พัฒนาทักษะอย่างการทำอาหารหรือขนม ได้มีเวลาลองผิด ลองถูก เมื่อทำเสร็จแล้วก็สามารถนำไปให้คนที่รักได้อีกด้วย

ซึ่งหากคุณเพิ่งเริ่มทำอาหารหรือขนมควรหาตัวช่วยดีๆ อย่างตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door™ ที่มีฟังก์ชัน FRESH Balancer™ ช่วยคงความชุ่มชื่นในผักผลไม้สดได้ยาวนานกว่า รวมถึงเทคโนโลยี Hygiene FRESH+™ ช่วยกำจัดแบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้มากถึง 99.9% ให้ของสดอยู่ได้นานกว่า

  1. เล่นบอร์ดเกมกับครอบครัว

หากทุกคนในครอบครัวอยู่พร้อมหน้ากันในช่วงวันปีใหม่ กิจกรรมทำที่บ้านน่าสนุกอย่าง บอร์ดเกม ที่เลือกเกมให้เหมาะกับเพศและวัยที่หลากหลายก็เป็นอีกกิจกรรมที่ทุกคนในบ้านทำร่วมกันได้ ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวได้ด้วย

  1. เขียนบันทึก/ ทำ Scrapbook ปีที่ผ่านมา

ทุกคนล้วนมีเรื่องน่ายินดี เรื่องที่ประทับใจของปีเก่าที่กำลังจะผ่านไปนี้อย่างแน่นอน นอกจากเก็บไว้ในความทรงจำหรือโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย การทำ Scrapbook หรือสมุดบันทุกความทรงจำที่ใช้ภาพ หรือสิ่งของต่างๆ มาร้อยเรียง บอกเล่าเป็นเรื่องราวที่น่าจดจำ ก็เป็นอีกกิจกรรมดีๆ  ช่วงวันปีใหม่ที่ให้คุณได้หวนย้อนนึกถึงเหตุการณ์ต่างๆ ตลอดปีอีกด้วย

  1. เขียนเป้าหมายของปีใหม่

เมื่อบันทึกเรื่องราวน่าจดจำของปีเก่าเสร็จแล้ว ก็ควรวางแผนของปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงด้วยว่าอยากทำอะไร มีแผนการต่างๆ ในทุกด้านของชีวิตยังไง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน เรื่องเรียน เรื่องความสัมพันธ์ เรื่องการเงิน และเรื่องต่างๆ หากคุณวางเป้าหมายแล้วไปถึงวันปีใหม่ก็จะเป็นอีกที่น่าสนุกและสร้างความเติบโตให้คุณทางใจได้ด้วย

  1. ทำการ์ดอวยพรคนที่รัก

นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้ส่ง ส.ค.ส. ให้คนที่รัก ช่วงวันปีใหม่เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้โชว์ฝีมือประดิษฐ์การ์ด พร้อมเขียนคำอวยพรดีๆ ส่งให้คนที่รัก ถือเป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจทั้งต่อผู้ให้และผู้รับ

  1. เริ่มต้นออกกำลังกาย

ให้ปีใหม่เป็นปีแห่งการเริ่มต้นรักสุขภาพด้วยกิจกรรมทำที่บ้าน ที่ทำได้ง่ายๆ อย่างการเริ่มออกกำลังกาย อาจเริ่มจากใช้เวลาน้อยๆ ใช้อุปกรณ์ใกล้ตัว เริ่มจากท่าง่ายๆ แล้วพัฒนาไปเรื่อยๆ ให้คุณได้สุขภาพและรูปร่างที่ดีในปีใหม่และปีต่อๆไป

  1. ปาร์ตี้กับครอบครัว

ช่วงวันปีใหม่ ฃทั้งทีจะไม่ฉลองก็ดูเหมือนขาดอะไร หากคุณไม่อยากออกไปสังสรรค์ที่ร้านอาหาร ลองเปลี่ยนมาทำอาหารง่ายๆ หาเครื่องดื่ม มาจัดปาร์ตี้เล็กๆ กับครอบครัว นั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความประทับใจของปีที่กำลังจะผ่านไป ก็เป็นอีกกิจกรรมทำที่บ้านเพื่อฉลองปีใหม่ที่ดีทีเดียว

  1. สวดมนต์ข้ามปี

อีกกิจกรรมทำที่บ้านที่หลายคนมักทำก็คือการสวดมนต์ข้ามปี หากไม่อยากเดินทางไปวัดที่ผู้คนมากมาย ก็อาจชวนคนในครอบครัวมาร่วมสวดมนต์ นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้ใบริสุทธิ์ไปพร้อมกันในช่วงข้ามปีใหม่ ทั้งยังได้แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร ให้วันปีใหม่ของคุณมีแต่เรื่องดีๆ 

เพิ่มความมั่นใจให้ทุกกิจกรรมทำที่บ้านในช่วงวันปีใหม่ ได้ด้วยเครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare™ ที่มีระบบกรองอากาศมากถึง 6 ขั้นตอน สามารถกรองลึกได้แม้กระทั่งฝุ่นละอองหรือสารก่อภูมิแพ้ ทั้งยังมั่นใจได้มากกว่าด้วยการใช้แผ่นกรองอากาศ HEPA filter ที่มีประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นสูงกว่าปกติ ให้คุณทำกิจกรรมช่วงวันปีใหม่ ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น